@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Exxon thách thức quận California từ chối giấy phép vận tải dầu bằng đường bộ


Biển báo được nhìn thấy tại một trạm xăng Exxon ở Brooklyn, Thành phố New York, Hoa Kỳ
Biển báo được nhìn thấy tại một trạm xăng Exxon ở Brooklyn, Thành phố New York, Hoa Kỳ

Exxon Mobil Corp đã ra tòa tìm cách buộc các quan chức chính quyền địa phương California cho phép vận chuyển dầu thô từ các cơ sở ven biển đến các nhà máy lọc dầu nội địa bằng hàng chục xe tải chở dầu mỗi ngày cho đến khi thay thế một đường ống bị vỡ 2015, gây ra một vụ tràn lớn.


Trong một vụ kiện liên bang được đệ trình vào thứ Tư, gã khổng lồ năng lượng đã thách thức việc từ chối đơn xin cấp phép vận tải đường bộ của Hội đồng Giám sát Hạt Santa Barbara, gọi cuộc bỏ phiếu 3-2 của ban hội thẩm chống lại kế hoạch vào tháng 3 là một "sự lạm dụng ý kiến ​​về mặt tư tưởng."


Exxon tuyên bố phần lớn hội đồng quản trị về cơ bản đã quyết định từ chối đơn đăng ký thay vì quyết định vấn đề theo giá trị của nó, dẫn đến "lệnh cấm trên thực tế đối với sản xuất và vận chuyển dầu thô".


Exxon khẳng định rằng hành động của hội đồng quản trị đã ngăn chặn hiệu quả việc công ty khởi động lại ba giàn khoan ngoài khơi và hoạt động lọc dầu ngừng hoạt động sau khi một đường ống bị ăn mòn nghiêm trọng bị vỡ dọc theo bờ biển Thái Bình Dương gần Santa Barbara vào ngày 19 tháng 5 năm 2015.


Có tới 3.400 thùng dầu thô thoát ra khỏi dây chuyền, thuộc sở hữu của Plains All American Pipeline . Nó đánh dấu sự cố tràn dầu tồi tệ nhất ập vào bờ biển giàu năng lượng nhưng nhạy cảm về mặt sinh thái ở phía tây bắc Los Angeles kể từ vụ nổ 100.000 thùng ở Kênh Santa Barbara vào năm 1969.


Plains đã bị kết án vào năm 2018 với tội danh làm ô nhiễm môi trường và gây hại cho động vật hoang dã. Công ty có trụ sở tại Houston sau đó đã đồng ý trả khoảng 60 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc dân sự vi phạm luật an toàn đường ống liên bang.


Plains kể từ đó đã nộp đơn xin phê duyệt để thay thế đường ống, một đề xuất phải được xem xét về môi trường và luật pháp.


Trong khi đó, Exxon đã đề xuất vận chuyển dầu thô ngoài khơi của mình đến một trong hai nhà máy lọc dầu theo kế hoạch cho phép 70 xe chở dầu mỗi ngày chạy dọc theo Quốc lộ 101 ven biển của California và một đường cao tốc hai làn xe nhỏ hơn. Hạt Santa Barbara trước đây đã từ chối các kế hoạch thay thế để vận chuyển dầu của Exxon qua đường sắt hoặc tàu chở dầu đường biển, công ty cho biết.


Julie Teel Simmonds, luật sư cấp cao của nhóm môi trường Trung tâm Đa dạng Sinh học, cho biết: “Thật đáng lo ngại khi thấy các luật sư của Exxon cố gắng thông qua kế hoạch nguy hiểm này để đưa hàng trăm xe tải chở dầu rất dễ cháy trên các đường cao tốc của quận.


Jennifer Richardson, một luật sư tại văn phòng luật sư Quận Santa Barbara, từ chối bình luận về vụ kiện tụng đang chờ xử lý.


Trong đơn kiện của mình, Exxon tuyên bố sự từ chối của quận là hành vi "chiếm đoạt" quyền tài sản của mình một cách vi hiến, vi phạm điều khoản thương mại của Hiến pháp Hoa Kỳ và thực thi quyền hạn của cảnh sát một cách bất hợp pháp.


Khi Exxon lần đầu tiên ngừng sản xuất ở nước ngoài từ ba giàn khoan ở khu vực Santa Barbara, sản lượng từ các giàn khoan này ước tính khoảng 30.000 thùng / ngày, một phần nhỏ trong chế độ ăn thô hàng ngày của California là khoảng 1,7 triệu thùng / ngày vào thời điểm đó.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page