@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

EV có thể giúp tiết kiệm lưới điện và sẵn sàng hoạt động như pin không?

Một chiếc xe buýt của trường học để cung cấp năng lượng cho một nơi trú ẩn khẩn cấp. Một chiếc Ford F-150 làm máy phát điện. Với khái niệm 'xe nối lưới', các công ty và tiện ích đang thử nghiệm các cách xe điện có thể hoạt động như pin để sử dụngCác công ty công nghệ, tiện ích và nhà sản xuất đang thử nghiệm các cách mà lưới điện có thể hoạt động như đường hai chiều, với các phương tiện điện - hoặc xe điện - hoạt động như một đội pin sẵn sàng được khai thác khi đỗ. Ý tưởng rằng pin của xe điện có thể giúp cung cấp lưới điện của khu vực trong trường hợp khẩn cấp hoặc thời gian nhu cầu cao điểm có tên: phương tiện nối lưới, hoặc V2G. Và sau đó là V2X — tức là phương tiện-đối-với-bất-thứ-gì.


Stan Cross, giám đốc chính sách giao thông vận tải điện tại tổ chức phi lợi nhuận Southern Alliance for Clean Energy cho biết: “Hãy tưởng tượng rằng sau một trận cuồng phong hoặc cháy rừng gây mất điện trên diện rộng, xe buýt điện của trường học được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các khu tránh bão. “Xe tải điện cung cấp năng lượng cho những người ứng cứu đầu tiên, đội xe điện của thành phố giữ cho các bệnh viện hoạt động và xe điện EV trên đường lái xe của bạn giúp bạn bật đèn, tủ lạnh của bạn lạnh, điện thoại của bạn được sạc”.


Các ý tưởng về phương tiện nối lưới đã thu hút được sự chú ý khi hệ thống điện của Hoa Kỳ, bị căng thẳng bởi thiết bị cũ và sự gián đoạn thời tiết , đã trở nên ít đáng tin cậy hơn. Các hãng tiện ích cũng coi pin xe điện là một nguồn tài nguyên mới đáng tin cậy tiềm năng vào thời điểm Mỹ đang nhanh chóng bổ sung các trang trại năng lượng mặt trời và gió, nhằm tránh phát thải khí nhà kính nhưng cung cấp năng lượng không liên tục. Jim Poch, giám đốc vận tải điện tại Duke Energy Corp. , công ty có các dự án thí điểm để thử nghiệm xe buýt điện học đường làm nguồn điện ở North Carolina và Indiana, cho biết. . "Lưới sẽ phải trở nên thông minh hơn và được phân phối nhiều hơn."


Trong khi các công nghệ xe nối lưới và V2X tồn tại, rất ít người đang sử dụng chúng — hoặc lái xe EV, cho vấn đề đó. Theo số liệu của công ty theo dõi dữ liệu ngành EV-volume, thị phần của xe điện hoàn toàn ở Bắc Mỹ là khoảng 3,3%, thấp hơn so với ở châu Âu và Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh số bán xe điện ở Mỹ đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với xe chạy bằng xăng. Theo công ty nghiên cứu PitchBook, các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực điện từ phương tiện nối lưới đã huy động được 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm vào năm ngoái, tăng từ 232 triệu USD vào năm 2020.


John Isberg, phó chủ tịch của công ty tiện ích National Grid cho biết, nguồn điện từ phương tiện nối với lưới điện có thể giúp trì hoãn hoặc tránh việc nâng cấp hệ thống, chẳng hạn như thay thế hoặc thêm đường dây điện khi việc sử dụng xe điện và các thiết bị điện khác tăng lên .


Tuy nhiên, khái niệm xe nối lưới phải đối mặt với những trở ngại. Việc gửi điện từ xe đến các tiện ích hoặc đến nhà yêu cầu công nghệ và bộ sạc đặc biệt. Một số thử nghiệm thí điểm cho thấy việc sử dụng xe làm nguồn điện có thể làm hao mòn pin, khiến chúng nhanh xuống cấp hơn. Và việc sử dụng ô tô và xe tải điện làm máy phát điện khẩn cấp tại nhà có thể dễ dàng được chủ sở hữu chấp nhận hơn là vai trò cung cấp năng lượng cho lưới điện. Những người làm việc trong các nỗ lực từ phương tiện đến lưới điện cho biết, việc tạo ra các động lực thị trường cho các chủ sở hữu xe điện cá nhân sẽ là rất quan trọng.


Annette Clayton, giám đốc điều hành Bắc Mỹ của Schneider Electric SE , nhà sản xuất các sản phẩm điện và nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi thực sự, rất thân thiết . Nhưng việc tìm kiếm một mô hình thương mại khả thi là một rào cản, cô ấy nói. “Ai đóng góp, ai được bồi thường, động lực nào khiến các cá nhân muốn đưa phương tiện lên lưới? Tôi nghĩ đó là một thách thức kỹ thuật số hơn là một thách thức phần cứng ”.


Xe buýt điện của trường học — hoạt động không tải vào những thời điểm có thể dự đoán được thường trùng với các đợt nắng nóng mùa hè và các giai đoạn nhu cầu điện cao điểm khác — đã là một trong những ứng cử viên đầu tiên cho việc thử phương tiện nối lưới. Các chương trình trên khắp Hoa Kỳ do các công ty tiện ích, công ty công nghệ, nhà sản xuất và chủ sở hữu hoặc người điều hành các đội xe chạy đang thử nghiệm xem hệ thống này hoạt động tốt nhất như thế nào đối với các tiện ích và lưới điện, nó có thể cắt giảm bao nhiêu chi phí điện cho chủ sở hữu và mức độ ảnh hưởng của nó đến tuổi thọ pin.


Một chiếc xe buýt của trường học ở Beverly, Mass., Đã cung cấp điện cho hệ thống lưới điện Quốc gia vào mùa hè năm 2020.
Một chiếc xe buýt của trường học ở Beverly, Mass., Đã cung cấp điện cho hệ thống lưới điện Quốc gia vào mùa hè năm 2020.

“Chức năng V2G chắc chắn sẽ giúp ích cho lưới điện vào mùa hè”, Raghusimha Sudhakara, giám đốc trình diễn và di động điện tử tại Công ty Hợp nhất Edison , công ty đã thử nghiệm công nghệ này với xe buýt điện ở White Plains, NY từ năm 2018 đến năm 2021. “Không có câu hỏi về điều đó. "


Ông Sudhakara nói: “Các kết quả khác nhau về việc chi phí phần cứng sạc hai chiều cao hơn so với thiết bị tiêu chuẩn hay sự suy giảm thêm của pin có xứng đáng với chủ sở hữu và người điều hành xe buýt hay không. “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng dung lượng pin bị suy giảm. Pin không bị hỏng ngay lập tức. Nó dường như mất dần khả năng của nó. " Tác động chính xác của V2G và V2X đối với tuổi thọ pin là không rõ ràng và là chủ đề của cuộc tranh luận và nghiên cứu trong các dự án thử nghiệm trên khắp Hoa Kỳ.


Các nhà sản xuất ô tô sẽ có tiếng nói lớn trong việc liệu phương tiện nối lưới có thể đi tiếp hay không vì các phương tiện giao thông cần được kích hoạt cho dòng điện hai chiều. Việc bán điện lên lưới cũng sẽ yêu cầu một số phần mềm và bộ sạc nhất định. Cho đến nay, các nhà sản xuất ô tô đang hỗn hợp trong việc cung cấp tùy chọn cho người lái xe. Ford Motor Co. có kế hoạch tung ra F-150 Lightning, phiên bản chạy điện của dòng xe bán tải nhượng quyền thương mại, chào hàng nó như một nguồn cung cấp năng lượng dự phòng khẩn cấp. Nhưng Tesla Inc., công ty thống trị thị trường ô tô điện, không hỗ trợ khả năng cung cấp năng lượng cho gia đình hoặc vào lưới điện.


Ford Motor Co. vào tháng 5 đã trình làng chiếc xe bán tải F-150 Lightning chạy điện của mình, chào hàng nó như một nguồn năng lượng dự phòng khẩn cấp.
Ford Motor Co. vào tháng 5 đã trình làng chiếc xe bán tải F-150 Lightning chạy điện của mình, chào hàng nó như một nguồn năng lượng dự phòng khẩn cấp.

Các trình điều khiển xe điện hiện có thể sạc bằng các trạm sạc, có giá khoảng 500 đô la, cung cấp năng lượng cho các phương tiện. Từ phương tiện đến nhà hoặc từ phương tiện đến lưới điện sẽ yêu cầu một bộ sạc cho phép năng lượng truyền theo hai chiều. David Slutzky, người sáng lập và giám đốc điều hành của Fermata Energy, một nhà cung cấp công nghệ V2X, cho biết một số mẫu xe có thể có giá từ 5.000 đến 6.000 USD dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm nay tại Mỹ.


Ông Slutzky cho biết: Xe từ nhà đến nhà có thể thay thế máy phát điện dự phòng cho một số chủ nhà, trong khi các chương trình xe nối lưới có thể giảm chi phí sở hữu xe điện, vốn đắt hơn xe chạy bằng khí đốt. Ông nói: “Kho lưu trữ khổng lồ mà chúng ta nhất thiết phải có để cung cấp năng lượng tái tạo được mở rộng sẽ nằm dưới mui xe ô tô. "Và khả năng tiếp cận đó sẽ tác động thuận lợi đến chi phí thực tế của một chiếc xe vì giờ đây họ có thể kiếm được tiền."


Theo The Wall Street Journal


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page