top of page

Euro và đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi tâm lý thị trường được cải thiện

Các đợt tăng giá qua đêm khiến đồng Euro và bảng Anh vẫn ở mức khá ở châu Á sớm được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm tốt của Vương quốc Anh và sự cải thiện chung trong tâm lý nhà đầu tư về doanh số bán lẻ vững chắc của Mỹ và hy vọng nới lỏng tình trạng khóa cửa ở Trung Quốc.Đồng tiền chung châu Âu chạm 1,0563 đô la trong giao dịch đầu châu Á, sau khi tăng 1,1% qua đêm, ngày tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng Ba.


Đồng bảng Anh chạm mức 1,2501 USD sau khi tăng 1,4% qua đêm, ngày tốt nhất kể từ cuối năm 2020, cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Anh chạm mức thấp nhất trong 48 năm.


Những mức tăng này đã đẩy chỉ số đô la, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền khác, xuống mức 103,18 ở đầu châu Á, thấp nhất trong gần hai tuần. "Đồng bảng Anh đã tăng giá từ báo cáo việc làm rất mạnh vào ngày hôm qua, và trên hết là đã có một chút cải thiện trong tâm lý rủi ro rộng hơn trên thị trường tài chính do một số tin tức tích cực từ Trung Quốc về việc đóng cửa và dữ liệu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ, "Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết.


Thượng Hải hôm thứ Ba đã đạt được cột mốc được mong đợi từ lâu trong ba ngày liên tiếp mà không có trường hợp COVID-19 mới nào nằm ngoài khu vực cách ly đã đặt ra thời gian biểu rõ ràng nhất cho việc thoát khỏi khu vực bị khóa một ngày trước đó.


Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh trong tháng 4 do người tiêu dùng mua nhiều xe có động cơ hơn trong bối cảnh nguồn cung cải thiện và chi tiêu tại các nhà hàng tăng.


Cũng phản ánh tâm lý rủi ro được cải thiện, chứng khoán đã tăng trong đêm và lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn của Hoa Kỳ tăng, và lần cuối ở mức 2,9878%. Vào đêm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết tại một sự kiện của Tạp chí Phố Wall hôm thứ Ba, Fed sẽ "tiếp tục thúc đẩy" thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ cho đến khi rõ ràng lạm phát đang chậm lại.


Trong khi đồng đô la giảm nhẹ sau những phát biểu của Powell trong một thời gian ngắn, sau đó nó lại tiếp tục đà giảm. Lợi suất cao hơn đã giúp chấm dứt sự phục hồi nhỏ của đồng yên gần đây, vì đồng tiền Nhật Bản rất nhạy cảm với tỷ giá cao hơn ở Hoa Kỳ.


Đồng yên cuối cùng ở mức 129,28 mỗi đô la, ít thay đổi trong ngày.


Đồng đô la Úc đứng vững trước nhờ tâm lý rủi ro được cải thiện và đang giao dịch ở mức 0,7035 đô la, kéo dài mức tăng 0,8% vào thứ Ba.


Đồng Aussie cũng đã được giúp đỡ sau vài phút từ cuộc họp của ngân hàng trung ương được công bố vào thứ Ba, ám chỉ rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Sáu.


Thị trường tiền điện tử khá trầm lắng. Bitcoin hầu như không thay đổi ở mức khoảng 30.400 đô la.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnComments


bottom of page