@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Euro giảm trở lại dưới mức ngang giá, krone NaUy giảm khi ngân hàng mua thêm ngoại tệ theo kế hoạch


Ngày 31 tháng 8 - Đồng euro giảm trở lại dưới mức ngang bằng so với đồng đô la vào thứ Tư và đang trên đà giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp do một cuộc khủng hoảng năng lượng đang bùng phát sẽ đè nặng lên sự tăng trưởng của khối, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB ) thúc đẩy tăng lãi suất.


Hôm thứ Tư, Nga đã ngừng cung cấp khí đốt từ đường ống Nord Stream 1, làm gia tăng cuộc chiến kinh tế giữa Moscow và Brussels, đồng thời làm tăng triển vọng suy thoái và phân bổ năng lượng ở một số quốc gia giàu nhất thế giới.


Chiến lược gia Francesco Pesole của ING cho biết: “Câu chuyện đã giúp đồng euro vào đầu tuần, vốn là một sự cải thiện trong câu chuyện khí đốt, đang mờ dần mà chúng tôi nghĩ sẽ đặt giới hạn đối với đồng đô la euro”.


Đồng euro đã giảm 0,17% so với đồng đô la, chỉ trượt xuống dưới mức tương đương ở mức 0,99965 đô la.


Trong khi đó, ngày càng nhiều quan chức ECB kêu gọi tăng lãi suất quá khổ để chống lại lạm phát gia tăng, có thể vượt quá 10% trong những tháng tới


Lạm phát ở Đức, nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro, đạt mức cao nhất trong gần 50 năm vào tháng 8, dữ liệu cho thấy vào thứ Ba, khiến các thị trường định giá cơ hội tốt hơn thậm chí là tăng lãi suất cơ bản 75 điểm tại cuộc họp của ECB vào tuần tới.


Đồng krone của Na Uy giảm hơn 1% so với đồng đô la và đồng euro sau khi ngân hàng trung ương nước này cho biết họ sẽ mua thêm ngoại tệ cho quỹ tài sản có chủ quyền của mình.


Lần gần nhất nó giảm 1% so với đồng đô la ở mức 9,8884, chạm mức thấp nhất trong một tháng. So với đồng euro, krone đã giảm 0,7% ở mức 9,8833, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 8.


Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, lần cuối đi ngang ở mức 108,76, dao động ngay dưới mức đỉnh hai thập kỷ đạt được vào thứ Hai là 109,48.


Chỉ số này đang có tháng tăng thứ ba liên tiếp, tăng hơn 2,5% trong tháng Tám.


Tầm nhìn đang chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, với dữ liệu việc làm mạnh mẽ vào thứ Ba có khả năng báo trước một màn trình diễn mạnh mẽ vào cuối tuần, củng cố cho trường hợp tăng lãi suất mạnh mẽ hơn. đọc thêm


Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Ba nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với việc tăng lãi suất hơn nữa để dập tắt lạm phát, trong đó Giám đốc Fed New York John Williams nói với Wall Street Journal rằng sẽ "mất một thời gian" trước khi lãi suất được cắt giảm. đọc thêm


Các nhà giao dịch hiện đang định giá 68,5% khả năng Fed tăng lãi suất 75 bps vào tháng tới, theo dữ liệu từ Refinitiv.


Dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Tư cho thấy hoạt động của nhà máy ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm trở lại trong tháng 8, do nhiễm COVID mới, đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và cuộc khủng hoảng lĩnh vực bất động sản đè nặng lên sản xuất.


Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng vượt qua ngưỡng quan trọng 6,9 mỗi đô la khi tỷ giá hướng dẫn chính thức liên tục ổn định hơn dự kiến ​​không khuyến khích các nhà đầu tư mạnh tay gây áp lực hạ giá đồng nội tệ.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page