top of page

Euro đứng trên bờ vực của sự ngang giá gần bằng với đồng đô la do lo ngại suy thoái


Đồng euro dao động gần ngang giá với đồng đô la Mỹ vào thứ Ba, khi cuộc khủng hoảng năng lượng của khu vực đồng euro và những hiểm hoạ kinh tế tiếp tục ảnh hưởng đến đồng tiền chung.


Đồng euro đã được giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức khoảng 1,002 đô la trong các giao dịch buổi sáng ở London, giảm bớt các khoản lỗ trước đó đã đẩy đồng tiền này đến bờ vực ngang giá với đồng đô la.


Chỉ số đô la , một thước đo so với sáu đối tác, với đồng euro có tỷ trọng lớn nhất, cao hơn 0,2% ở mức 108,43. Trước đó, nó đã leo lên 108,47, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2002.


Lo ngại về suy thoái đã gia tăng trong những tuần gần đây do sự không chắc chắn gia tăng về nguồn cung năng lượng của khối, với việc Nga đe dọa giảm hơn nữa dòng khí đốt đến Đức và các lục địa già.


Đường ống lớn nhất chở khí đốt của Nga đến Đức, Nord Stream 1, bắt đầu được bảo trì hàng năm vào thứ Hai, với các dòng chảy dự kiến ​​sẽ ngừng trong 10 ngày. Tuy nhiên, các chính phủ và thị trường lo ngại Nga có thể kéo dài thời gian đóng cửa, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng và đẩy nền kinh tế vào suy thoái.


Một sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng hơn cũng được đặt ra về việc liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thắt chặt chính sách tiền tệ đủ mạnh để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục mà không làm trầm trọng thêm nỗi đau kinh tế hay không.


Graham Secker, trưởng chiến lược gia cổ phiếu châu Âu tại Morgan Stanley, cho biết sự suy yếu của đồng euro có thể tạo ra động lực cho các công ty châu Âu trước mùa thu nhập quý thứ hai sắp tới.


Đồng đô la Úc đã tăng 0,22% lên 0,6728 đô la và trước đó đã khớp với mức thấp nhất trong hai năm là 0,6716 đô la đạt được vào thứ Hai.


Đồng đô la New Zealand đi ngang quanh mức 0,6117 đô la, ngay mức thấp nhất trong hai năm, trước cuộc họp ngân hàng trung ương hôm thứ Tư sẽ đưa ra mức tăng lãi suất nửa điểm.


Theo Reuters, CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page