top of page

EUR / USD thoát khỏi mức thấp nhất trong chu kỳ khoảng 0,9900


Sau khi chạm đáy ở mức thấp nhất trong chu kỳ mới quanh mức 0,9900, EUR / USD dường như đã gặp một số người săn hàng hời và giao dịch với mức tăng khiêm tốn gần 0,9950 vào ngày quay vòng hôm thứ Ba.


Tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong gần 20 năm

EUR / USD vẫn chịu áp lực giảm giá nặng nề và giao dịch ở các mức được truy cập lần cuối vào tháng 12 năm 2002 trong vùng lân cận 0,9900 nhờ vào sự tăng giá liên tục của đồng bạc xanh.


Thật vậy, suy đoán về việc Fed thắt chặt hơn nữa và kỳ vọng về một thông điệp diều hâu từ Chủ tịch Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole tiếp tục củng cố đà tăng của đồng bạc xanh, đã nâng chỉ số US Dollar Index (DXY) trở lại trên mốc 109,00 gây bất lợi cho rủi ro phức tạp trong các phiên vừa qua.


Theo lịch đồng euro, chỉ số PMI sản xuất nhanh ở Đức đã cải thiện một chút lên 49,8 trong tháng 8, trong khi thước đo Dịch vụ có vẻ xấu đi ở mức 48,2. Ở Euroland rộng lớn hơn, PMI Sản xuất sơ bộ dự kiến ​​ở mức 49,7 và 50,2 khi nói đến việc đọc Dịch vụ. Sau đó, Ủy ban Châu Âu sẽ phát hành bản in Niềm tin người tiêu dùng nhanh chóng của mình cho tháng hiện tại.


Bên cạnh đó, các PMI Sản xuất và Dịch vụ nâng cao cũng sẽ ra mắt trước Doanh số bán nhà mới vào tháng Bảy và báo cáo API.


Tỷ giá EUR / USD in mức thấp mới trong gần 2 thập kỷ xung quanh 0,9900 trong bối cảnh đồng bạc xanh tăng giá không ngừng.


Trong khi đó, hành động giá xung quanh đồng tiền châu Âu được cho là sẽ theo sát các động thái của đồng đô la, các lo ngại về địa chính trị, lo lắng về sự phân mảnh và sự phân kỳ giữa Fed-ECB.


Về mặt tiêu cực đối với một loại tiền tệ duy nhất, cho đến nay sự suy đoán ngày càng tăng về một cuộc suy thoái tiềm năng trong khu vực, điều này được hỗ trợ bởi các thước đo tâm lý ngày càng thu hẹp và sự chậm lại ban đầu trong một số nguyên tắc cơ bản .


Các sự kiện chính trong khu vực đồng euro tuần này : Đức, EMU Flash PMI, Niềm tin người tiêu dùng nâng cao EMU (Thứ Ba) - Tỷ lệ tăng trưởng GDP quý 2 cuối cùng của Đức, Khí hậu kinh doanh IFO của Đức, Tài khoản ECB (Thứ năm) - Niềm tin của người tiêu dùng Đức GfK.


Theo Fxstreet

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page