top of page

EUR / USD phục hồi trên 1.0800 sau đợt lao dốc hôm thứ Năm

Sau khi chịu tổn thất nặng nề và giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm ở mức 1.0757 giữa bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu không hành động vào thứ Năm, tỷ giá EUR / USD đã có một sự phục hồi khiêm tốn. Với hành động thị trường giảm nhẹ vào Thứ Sáu Phục Sinh, cặp tiền này đang đi ngang một chút trên 1.0800.


Tổng quan kỹ thuật

EUR / USD đang đối mặt với mức hỗ trợ ở mức 1.0800 (mức tâm lý). Trong trường hợp mức này chuyển thành mức kháng cự, cặp tiền có thể kiểm tra 1,0760 (mức thấp sau ECB) và mở rộng mức trượt lên 1,0730 (mức thấp ngày 24/4/2020) nếu mức đó không thành công.


Ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự tĩnh dường như đã hình thành ở mức 1,0830 trước 1,0850 (SMA 20 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) và 1,0880 (SMA 50 kỳ).


Tổng quan cơ bản


Tỷ giá EUR / USD đã phục hồi một cách khiêm tốn trong bối cảnh chốt lời trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh sau khi chạm mức yếu nhất trong hai năm là 1.0757 vào thứ Năm.


Cặp tiền này đang giao dịch trong một phạm vi cực kỳ chặt chẽ gần 1.0800 vào thứ Sáu và không có khả năng thực hiện một động thái quyết định theo một trong hai hướng trong thời gian còn lại của ngày.


Sau cuộc họp tháng 4, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không thay đổi các thiết lập chính sách của mình. Ngân hàng nhắc lại rằng Chương trình Mua tài sản sẽ được kết thúc vào quý 3 và việc tăng lãi suất sẽ đến 'một thời gian' sau khi kết thúc QE.


Những người đầu cơ giá lên Euro đã hy vọng ECB sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm mua tài sản hoặc ít nhất là cung cấp một mốc thời gian rõ ràng về các bước thắt chặt sắp tới. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch ECB Christine Lagarde lưu ý rằng rủi ro đối với triển vọng lạm phát có xu hướng tăng trong thời gian tới nhưng nói thêm rằng họ không tập trung vào tỷ giá hối đoái của đồng euro trong cuộc họp chính sách.


Trích dẫn hai nguồn tin, Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Năm rằng ECB vẫn có thể tăng lãi suất chính sách vào tháng Bảy nhưng các nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc giữ các lựa chọn của họ trong trường hợp triển vọng kinh tế tiếp tục xấu đi trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra.


Ngay cả khi ECB quyết định tăng lãi suất vào tháng 7, sự phân biệt chính sách với Fed hiện nay thậm chí còn rõ ràng hơn bao giờ hết. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá với xác suất gần 70% là các đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng Năm và tháng Sáu.


Nói tóm lại, triển vọng cơ bản tiếp tục ủng hộ đồng đô la so với đồng euro, cho thấy rằng các nỗ lực phục hồi có khả năng vẫn là điều chỉnh kỹ thuật, ít nhất là trong ngắn hạn.


Theo FX Street


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page