@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

EU đàm phán để mua chung vắc-xin, thuốc kháng vi-rút chống lại bệnh đậu mùa ở khỉ


Một người phụ nữ cầm một lọ giả có nhãn "Vắc xin đậu mùa khỉ" và ống tiêm y tế
Một người phụ nữ cầm một lọ giả có nhãn "Vắc xin đậu mùa khỉ" và ống tiêm y tế

Liên minh châu Âu đang làm việc trên một thỏa thuận mua chung vắc-xin và thuốc kháng vi-rút chống lại bệnh đậu mùa ở khỉ, vì các trường hợp bệnh do vi-rút thường xảy ra ở châu Phi tập trung ở châu Âu và hơn thế nữa.


Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu nói với Reuters về nguyên tắc đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về nguyên tắc để Cơ quan Chuẩn bị và Ứng phó Khẩn cấp Y tế (HERA) thay mặt họ đưa ra các biện pháp đối phó y tế càng sớm càng tốt, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu nói với Reuters, xác nhận một báo cáo của nhật báo Thụy Điển Dagens Nyheter.


EU đang đàm phán để mua vắc-xin Imvanex của Bavarian Nordic (BAVA.CO) cũng như thuốc kháng vi-rút, tecovirimat, được phát triển bởi SIGA Technologies (SIGA.O) có trụ sở tại Hoa Kỳ , báo cáo dẫn lời điều phối viên vắc-xin Richard Bergstrom của Thụy Điển.


Bergstrom nói rằng chưa có hợp đồng nào với công ty nào được ký kết.


"Nhưng nó sẽ đi nhanh chóng. Chúng tôi nên có một hợp đồng sẵn sàng trong một tuần hoặc lâu hơn và có thể một số giao hàng hạn chế vào tháng Sáu", tờ báo dẫn lời ông nói.


Người phát ngôn của Bavaria Nordic xác nhận HERA đã liên hệ với công ty công nghệ sinh học Đan Mạch về vắc xin của họ.


"Chúng tôi đã có một số cuộc gọi với HERA ... chúng tôi không biết khi nào sẽ có một thỏa thuận. Chúng tôi không thể nói khi nào sẽ có một thỏa thuận - có hai bên tham gia", người phát ngôn cho biết.


Ông nói thêm, nếu một thỏa thuận đạt được trên thực tế, Bavaria Nordic có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu.


Các vi rút đậu mùa và đậu mùa khỉ có liên quan chặt chẽ với nhau.


Vắc xin của Bavarian Nordic đã được Châu Âu chấp thuận chính thức cho bệnh đậu mùa, mặc dù các bác sĩ có thể kê đơn thuốc không có nhãn hiệu cho bệnh đậu mùa khỉ.


Điều trị tecovirimat của SIGA - có nhãn hiệu là TPOXX - đã được Châu Âu chấp thuận cho bệnh đậu mùa, bệnh đậu mùa khỉ và bệnh đậu mùa bò.


Các quan chức y tế toàn cầu đã theo dõi hơn 200 trường hợp nghi ngờ và được xác nhận nhiễm virus thường nhẹ ở khoảng 20 quốc gia kể từ đầu tháng Năm .


Các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ - có thể bao gồm sốt, phát ban đặc biệt và tổn thương da đầy mủ - có thể kéo dài từ hai đến bốn tuần, nhưng thường tự hết.

Các biến thể của virus liên quan đến đợt bùng phát hiện tại được cho là có thể giết chết một phần nhỏ những người bị nhiễm bệnh.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page