top of page

Ethereum có nguy cơ sụp đổ 25% khi giá ETH hình thành mô hình kỹ thuật giảm giá cổ điển


Giá của ETH có nguy cơ giảm thêm mặc dù đã phục hồi hơn 20% trong ba ngày qua.


Giá ETH đến $ 1.500?


Giá của ETH đã được củng cố kể từ ngày 11 tháng 5 trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng hội tụ. Động thái đi ngang của nó trùng khớp với sự sụt giảm khối lượng giao dịch, nhấn mạnh khả năng ETH / USD đang vẽ cờ giảm giá. Cờ hiệu Gấu là các mô hình tiếp tục giảm giá, có nghĩa là chúng giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc và sau đó giảm nhiều bằng chiều cao của đường di chuyển xuống trước đó (được gọi là cột cờ).

Biểu đồ giá hai giờ của ETH / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá hai giờ của ETH / USD. Nguồn: TradingView

Kết quả của quy tắc kỹ thuật này, Ether có nguy cơ đóng cửa bên dưới cấu trúc cờ hiệu của nó, sau đó là các động thái bổ sung để giảm giá. Chiều cao của cột cờ của ETH là khoảng $ 650. Do đó, nếu giá trải qua sự cố tại điểm đỉnh của cờ hiệu gần $ 2.030 thì mục tiêu giảm giá của cấu trúc sẽ xuống dưới $ 1.500, giảm hơn 25% so với giá vào ngày 15 tháng 5.


Bán tháo, thoái lui


Điều thú vị là mục tiêu lợi nhuận của cờ hiệu gấu rơi vào khu vực trước khi giá tăng 250% trong phiên giao dịch từ tháng 2 đến tháng 11 năm 2021. Ngoài ra, mục tiêu là xung quanh mức trung bình động hàm mũ 200 ngày của Ether (đường EMA 200 ngày; sóng màu xanh lam), hiện ở gần 1.600 đô la.


Lý tưởng nhất, vùng nhu cầu có thể thúc đẩy các nhà giao dịch Ether tích lũy các mã thông báo với dự đoán về một đợt thoái lui tăng mạnh. Giả sử điều đó xảy ra, thì mục tiêu lợi nhuận tạm thời về giá của ETH có thể sẽ là đường xu hướng dốc xuống trong nhiều tháng đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong mô hình "kênh giảm", như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ETH / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

ETH đã tăng trở lại sau khi kiểm tra vùng nhu cầu và đường xu hướng thấp hơn của kênh giảm là hỗ trợ. Điều này có thể đẩy ETH / USD đạt đến đường xu hướng trên của kênh gần 3.000 đô la, cao hơn khoảng 50% so với giá của ngày 15 tháng 5 vào tháng 6.


Kịch bản phân tích mở rộng


Trường hợp xấu nhất có thể là ETH phá vỡ dưới vùng nhu cầu, dẫn đến rủi ro vĩ mô và tác động của chúng đối với thị trường tiền điện tử cho đến nay vào năm 2022.


Đáng chú ý, Ether đã giảm hơn 50% tính đến thời điểm hiện tại khi các nhà đầu tư giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn bao gồm Bitcoin (BTC) và cổ phiếu công nghệ trong môi trường lãi suất cao hơn.


Những dự đoán về việc bán tháo trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử, do đó làm ảnh hưởng đến Ether, Bitcoin, Cardano (ADA) và những thứ khác song song với nhau.

Hệ số tương quan của Ethereum với Nasdaq 100 nặng về công nghệ là 0,90. Nguồn:
Hệ số tương quan của Ethereum với Nasdaq 100 nặng về công nghệ là 0,90. Nguồn:

Theo Cointelegraph


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page