top of page

Ether tăng 100% kể từ mức đáy vào tháng 6, vượt trội so với bitcoin


Kể từ khi tìm thấy đáy vào giữa tháng 6, ether đã vượt trội hơn nhiều so với bitcoin khi các nhà đầu tư dự đoán sẽ có một bản nâng cấp lớn đối với blockchain ethereum.


Bitcoin đạt mức thấp nhất là 17.601 đô la vào ngày 19 tháng 6 và tăng khoảng 31% kể từ đó tính đến giá giao dịch hôm thứ Sáu (19/8), theo dữ liệu của CoinDesk.


Ether cũng đạt mức thấp gần đây vào ngày 19 tháng 6 ở mức 880,93 đô la, nhưng đã tăng 106% kể từ đó.


Sự khác biệt lớn về hiệu suất trong hai loại tiền điện tử xuất phát từ một yếu tố chính: một bản nâng cấp lớn trong chuỗi khối ethereum. Ether là tiền điện tử gốc của mạng ethereum.


Nâng cấp của Ethereum, được gọi là “hợp nhất”, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9 sau nhiều lần trì hoãn. Blockchain sẽ thay đổi từ một hệ thống được gọi là bằng chứng công việc sang một mô hình được gọi là bằng chứng cổ phần. Giải thích đầy đủ về sự hợp nhất có thể được tìm thấy ở đây .


Những người ủng hộ nói rằng động thái này sẽ làm cho mạng ethereum nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.


“Hợp nhất Ethereum sắp tới là câu chuyện lớn nhất về tiền điện tử ngay bây giờ và giải thích lý do tại sao Ether đã rời bỏ Bitcoin trong tháng qua”, Antoni Trenchev, đồng sáng lập của nền tảng giao dịch tiền điện tử Nexo, nói với CNBC qua email.


“Một blockchain tự quảng cáo là tiết kiệm năng lượng sẽ luôn nắm bắt được trí tưởng tượng của quần chúng và đó là lý do tại sao Ether có gió trước sự hợp nhất, một động thái để chứng minh cổ phần.”


Cả bitcoin và ether vẫn đang giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại - đạt được vào tháng 11 - do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong năm nay.


Ngành công nghiệp này đã bị cản trở bởi một loạt các vấn đề phá sản và thanh khoản và các dự án thất bại dẫn đến gần 2 nghìn tỷ đô la giá trị bị xóa sổ toàn bộ thị trường kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 11.


Nhưng đợt phục hồi gần đây của ether, vốn đã chứng kiến ​​giá của nó tăng gấp đôi trong vòng hai tháng, đã diễn ra nhanh chóng.


Một nhà phân tích cho rằng đà phục hồi có thể tiếp tục nhưng có thể có một số ngưỡng kháng cự xung quanh mốc 2.000 USD. Ether đã được giao dịch ở mức 1,814 đô la vào thứ Sáu.


Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu tại dịch vụ dữ liệu CryptoCompare (trung tâm dữ liệu tiền điện tử ), cho biết rằng không có cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang được lên lịch vào tháng 8 và chứng khoán chứng kiến ​​sự phục hồi, “thật hợp lý để tin rằng Ethereum vẫn có thể phục hồi khi chúng ta tiến gần hơn đến sự Hợp nhất.”

“Tuy nhiên… 2.000 đô la đã được chứng minh là một mức kháng cự lớn đối với Ether và tài sản này cần thêm gió sau cánh buồm của nó để phá vỡ mức đó.”

Joseph nói thêm rằng bitcoin khó có khả năng vượt trội hơn ether trong thời gian tới.


Theo Trenchev, có những rủi ro đối với đợt tăng giá của ether. Ông nói: “Bất kỳ sự chậm trễ nào xảy ra đối với Hợp nhất vào giữa tháng 9 sẽ chứng kiến ​​sự suy thoái trong một phần lớn cuộc biểu tình 50% của Ether kể từ giữa tháng 7,” ông nói.


Trenchev cho biết luôn có khả năng các nhà giao dịch chốt lời trong đợt tăng giá lớn.

“Hợp nhất, nếu thành công, rất có thể chứng minh là một sự kiện kiểu ‘mua tin đồn bán tin’, với lợi ích đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã thấy trong Ether,” Trenchev nói thêm.


Theo CNBC Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page