top of page

Ernst & Young ( EY ) có kế hoạch chia tách doanh nghiệp tư vấn và kiểm toán của mình


Ernst & Young (EY) hôm thứ Năm cho biết họ đang có kế hoạch tách các đơn vị kiểm toán và tư vấn của mình thành hai công ty, vì công ty dịch vụ chuyên nghiệp đang tìm cách giảm bớt lo ngại về quy định đối với các xung đột lợi ích tiềm ẩn.


Bốn công ty kế toán Big Four, bao gồm EY, Deloitte, KPMG và PricewaterhouseCoopers, đã bị kiểm tra quy định trong nhiều năm vì lo ngại rằng các dịch vụ tư vấn của các công ty có thể làm suy yếu khả năng của họ thực hiện các đánh giá độc lập của họ.


EY có trụ sở tại London, vào tháng 6 đã từ chối các báo cáo về kế hoạch tái cơ cấu của mình, cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin cho 13.000 đối tác trước khi bỏ phiếu về việc chia tách bắt đầu trên cơ sở từng quốc gia từ cuối năm 2022. Nhiều khả năng sẽ kết thúc trong đầu năm 2023.


Nếu được các đối tác phê chuẩn, việc chia tách công ty sẽ đánh dấu sự rung chuyển lớn nhất trong lĩnh vực này kể từ sau sự sụp đổ năm 2002 của Arthur Andersen, kiểm toán viên đã sa lầy vào vụ bê bối Enron và sự sụp đổ của người đã giảm "Big Five" thành "Big Four" .


Cơ quan quản lý kế toán và kiểm toán của Vương quốc Anh, Hội đồng Báo cáo Tài chính, đã yêu cầu Big Four công ty vào năm 2020 tách hoạt động kiểm toán thành một doanh nghiệp độc lập ở Anh vào tháng 6 năm 2024, một phần được thúc đẩy bởi những thất bại của công ty tại nhà xây dựng Carillion và nhà bán lẻ BHS.


Các chi nhánh của EY, công ty kiểm toán sổ sách của Wirecard AG, cũng đang phải đối mặt với sức nóng từ các nhà đầu tư của công ty fintech của Đức sau khi họ sụp đổ vào năm 2020. EY đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.


Các đối thủ của EY Big Four cũng đang phải đối mặt với áp lực gia tăng trong việc phá bỏ hoạt động kiểm toán và tư vấn của họ. Tuy nhiên, Deloitte và PricewaterhouseCoopers đầu năm nay cho biết họ không có kế hoạch tái cấu trúc và sẽ tiếp tục với mô hình kinh doanh hiện tại.


EY dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu kỷ lục 45,4 tỷ đô la cho năm tài chính gần đây nhất, tăng 13,5% so với một năm trước đó, theo một báo cáo từ Financial Times.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page