top of page

Elon Musk thông báo với các nhà đầu tư: Anh ấy sẽ có kế hoạch đóng thỏa thuận Twitter vào thứ SáuElon Musk thông báo với các nhà đầu tư đã cam kết hỗ trợ cho thương vụ mua lại Twitter Inc trị giá 44 tỷ đô la của anh, rằng anh có kế hoạch đóng thương vụ mua lại công ty truyền thông xã hội vào thứ Sáu.


Các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được thủ tục giấy tờ cần thiết cho cam kết tài trợ từ các luật sư của Musk, nguồn tin cho biết thêm.


Động thái này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Musk có kế hoạch tuân thủ thời hạn hoàn thành giao dịch của thẩm phán tòa án Delaware vào thứ Sáu.


Các ngân hàng cam kết tài trợ cho việc mua lại Twitter của Musk đã hoàn thành thỏa thuận tài trợ nợ cuối cùng và đang trong quá trình ký các tài liệu cần thiết, theo báo cáo của Bloomberg News.


Theo báo cáo, Musk đã cam kết kết thúc thỏa thuận trong một cuộc họp video vào thứ Hai với các chủ ngân hàng đang giúp tài trợ cho thỏa thuận.


Twitter từ chối bình luận. Các luật sư của Musk đã không có mặt ngay lập tức để bình luận.


Cổ phiếu Twitter (NYSE: TWTR) đã tăng vọt sau tin tức này và đang giao dịch tăng 3% ở mức 52,95 đô la vào thứ Ba, gần với giá đề nghị của Musk là 54,20 đô la.


Musk đã cam kết cung cấp 46,5 tỷ đô la vốn chủ sở hữu và tài trợ nợ cho việc mua lại, bao gồm thẻ giá 44 tỷ đô la và chi phí đóng cửa.


Các ngân hàng, bao gồm Morgan Stanley và Bank of America Corp, đã cam kết cung cấp khoản vay nợ trị giá 13 tỷ USD để hỗ trợ thương vụ này.


Các nhà đầu tư cổ phần, bao gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal, sẽ tham gia với 7,1 tỷ USD.


Việc kết thúc thương vụ sẽ làm dập tắt nhiều tháng đồn đoán rằng doanh nhân thất thường sẽ từ bỏ việc tiếp quản.


Musk tự nhận mình là người ủng hộ tự do ngôn luận và chỉ trích cách tiếp cận của Twitter trong việc giám sát nội dung bạo lực hoặc thù hận, điều này đã dẫn đến lệnh cấm đối với nhiều tiếng nói bảo thủ nổi tiếng.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page