top of page

Elon Musk tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​​​trên Twitter về việc liệu ông có nên từ chức CEO hay khôngChủ sở hữu và Giám đốc điều hành mới của Twitter, Elon Musk đã đăng một cuộc thăm dò không chính thức về người dùng của nền tảng truyền thông xã hội này vào Chủ nhật để hỏi liệu ông có nên từ chức người đứng đầu công ty hay không.


Vào lúc 6:20 sáng thứ Hai theo giờ ET, cuộc thăm dò kết thúc với đa số người được hỏi (57,5%) kêu gọi tỷ phú từ chức. Hơn 17 triệu người dùng đã bình chọn vào thời điểm cuộc thăm dò kết thúc.


Musk tuyên bố ông sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò. Không rõ liệu anh ta có thực sự làm như vậy hay không. Cổ phiếu của Tesla (NASDA:TSLA)- một công ty khác của Musk - đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch tiếp thị trước ở Hoa Kỳ vào thứ Hai.


Musk nói, “Tôi hy vọng sẽ giảm thời gian của mình tại Twitter và tìm người khác điều hành Twitter theo thời gian.” Tuy nhiên, vào Chủ nhật, anh ấy đã viết trong một tweet rằng không có người kế nhiệm khả dĩ nào cho anh ấy tại công ty truyền thông xã hội.


“Vấn đề không phải là tìm một CEO, mà là tìm một CEO có thể giữ cho Twitter tồn tại,” ông viết .

Đáp lại suy đoán của một người dùng khác rằng Musk đã chọn được người kế vị, tỷ phú cho biết : “Không ai muốn công việc có thể thực sự giữ cho Twitter tồn tại. Không có người kế vị.”


Các cuộc thăm dò trên Twitter là các cuộc thăm dò rơm, có nghĩa là chúng không chính thức và không thể so sánh với nghiên cứu dư luận chuyên nghiệp. Các bot độc hại hoặc tài khoản không xác thực cũng có thể đăng ký phản hồi cho một cuộc thăm dò trên Twitter.


Cuộc thăm dò vào Chủ nhật của Musk diễn ra sau phản ứng dữ dội trên mạng sau khi “Cảnh sát trưởng Twit” (như anh ấy tự gọi mình) đã thực hiện những thay đổi đột ngột đối với các chính sách ảnh hưởng đến người dùng Twitter trong tuần trước.


Ví dụ: công ty đã giới thiệu chính sách quảng cáo nền tảng mạng xã hội mới vào Chủ nhật , cấm người dùng chia sẻ liên kết đến một số tài khoản mạng xã hội khác của họ. Những người bạn lâu năm và những người đề xuất của Musk, bao gồm cả người sáng lập Y Combinator, Paul Graham, đã bày tỏ sự thất vọng trước chính sách này khiến Musk sau đó phải xin lỗi và hủy bỏ nó.


Vài ngày trước, Twitter đã thực hiện các thay đổi đối với chính sách của mình đối với “doxxing”, mà công ty hiện định nghĩa là “chia sẻ thông tin cá nhân của ai đó trực tuyến mà không có sự cho phép của họ”. Chính sách mới cấm người dùng chia sẻ thông tin vị trí trực tiếp, địa chỉ nhà riêng, thông tin liên hệ hoặc thông tin vị trí thực tế của người khác nhưng đã khiến nhiều người bối rối không biết thông tin nào vượt qua ranh giới của Twitter.


Những thay đổi chính sách của Musk đã được sử dụng như một biện minh để đình chỉ tài khoản Twitter của một số nhà báo, nhà bình luận và những người khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người đã từng chỉ trích CEO hoặc các công ty của ông ấy trong quá khứ. Một số tài khoản đã được khôi phục hoàn toàn hoặc một phần vài ngày sau đó, nhưng không phải tất cả.


Việc đình chỉ đánh dấu chương mới nhất trong quá trình tiếp quản mạnh mẽ của Musk tại Twitter. Anh ấy đã lãnh đạo việc mua lại công ty với giá khoảng 44 tỷ đô la vào tháng 10 và sự lãnh đạo của anh ấy đã dẫn đến việc cắt giảm nhân sự quy mô lớn , gia tăng đột biến các phát ngôn thù địch phân biệt chủng tộc , các nhà quảng cáo bỏ chạy hoặc cắt giảm chi tiêu của họ trên nền tảng, cũng như việc khôi phục các tài khoản bị cấm trước đây .


Musk tuyên bố rằng việc sử dụng Twitter đã đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi ông tiếp quản và ấn tượng về những lời nói căm thù đã giảm xuống .


Công việc quản lý của tỷ phú tại Twitter đang lấn át và gây lo ngại về các dự án kinh doanh khác của ông.


Ví dụ, Musk đã bán Tesla trị giá hàng tỷ đô la cổ phiếu trong năm nay để tài trợ cho việc tiếp quản Twitter. Anh ấy cũng đã thu hút nhân tài từ cả Tesla và SpaceX, bao gồm các giám đốc điều hành, kỹ sư và luật sư, để hỗ trợ anh ấy tại Twitter.


Giám đốc điều hành dành thời gian và tiền bạc cho Twitter không phải là thách thức duy nhất của Tesla - công ty hiện đang giảm giá cho các phương tiện ở Trung Quốc, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với ô tô của họ ở đó yếu hơn, theo Toni Sacconaghi của Tesla từ Bernstein trên chương trình “Squawk on the” của CNBC. Phố” tuần trước.


Đầu tháng này, quản trị viên NASA Bill Nelson đã hỏi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SpaceX Gwynne Shotwell rằng liệu sự “mất tập trung” của Musk trên Twitter có ảnh hưởng đến công việc của SpaceX với cơ quan vũ trụ hay không, NBC News đưa tin. Nelson nói rằng cô ấy đã trấn an anh ấy rằng điều đó sẽ không xảy ra.


Nhưng hành vi của Musk tại Twitter đang có tác động tiêu cực đến hình ảnh và giá cổ phiếu công ty xe hơi của ông. Cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 60% từ đầu năm đến nay vào tối Chủ nhật. Nó xuất hiện trong bối cảnh các cổ phiếu tăng trưởng sụt giảm trên diện rộng, chứng kiến ​​Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm hơn 30% từ đầu năm đến nay.


Trong một ghi chú vào cuối Chủ nhật, Dan Ives, giám đốc điều hành bộ phận chứng khoán tại Wedbush Securities, đã viết rằng yêu cầu lớn thứ hai trong “danh sách mong muốn” Giáng sinh của ông là Musk tìm người kế nhiệm để điều hành công ty truyền thông xã hội.


Ives nói: “Với sự hỗn loạn của Twitter và trung tâm, dẫn đến câu chuyện về Tesla phải đau đầu và kéo dài, chúng tôi tin rằng Musk cần chỉ định một Giám đốc điều hành thường trực của Twitter (chứ không phải bản thân Musk) để chấm dứt nỗi đau,” Ives nói.


Cổ đông bán lẻ lớn nhất của Tesla, Leo Koguan, đã viết trong một tweet vào ngày 14 tháng 12, rằng “Elon đã bỏ rơi Tesla và Tesla không còn CEO.” Ông kêu gọi hội đồng quản trị của công ty hành động. “Tesla cần và xứng đáng có [a] CEO làm việc toàn thời gian,” ông viết, đồng thời chỉ trích ban giám đốc của công ty vì sự thiếu hành động rõ ràng.


Tuần trước, Musk đã tweet rằng ông sẽ “đảm bảo” các cổ đông của Tesla được hưởng lợi từ Twitter trong dài hạn.


Một cuộc khảo sát trên tờ Der Spiegel của Đức vào tuần trước cho thấy 63% số người được hỏi cảm thấy rằng hoạt động công khai của Elon Musk với tư cách là CEO của Twitter đã có tác động tiêu cực hoặc rõ ràng là tiêu cực đến quan điểm của họ về Tesla.


Và chỉ 9% số người được hỏi trong cuộc khảo sát đó cho biết họ thấy Tesla rất hoặc gần như được yêu thích với tư cách là một thương hiệu – công ty xếp sau VW rất xa, BMW, Opel và những hãng khác ở Đức. Đó là bất chấp thực tế là Tesla đang đầu tư mạnh vào thị trường Đức. Nó đã mở một nhà máy lắp ráp xe lớn ở Grünheide, bên ngoài Berlin, vào tháng 3 năm nay.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page