@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Elon Musk muốn mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la

CEO Tesla, Elon Musk, đã đưa ra lời đề nghị với ban giám đốc của Twitter rằng ông muốn mua lại công ty với giá 54,20 USD/cổ phiếu và biến Twitter thành một công ty tư nhân.Với giá cổ phiếu nói trên, số tiền của giao dịch sẽ rơi vào khoảng 43 tỷ USD. Ngay lập tức, cổ phiếu của Twitter đã tăng 12% khi kết thúc phiên giao dịch hôm 13/4, chốt ở mức 45,85 USD/cổ phiếu.


Twitter xác nhận rằng họ đã nhận được giá thầu nhưng hội đồng quản trị vẫn phải xem xét lại lời đề nghị, vốn định giá cổ phiếu thấp hơn nhiều so với mức 70 đô la mà họ đạt được vào mùa hè năm ngoái.


Trong bức thư gửi Chủ tịch Twitter, Bret Taylor, ông Musk cho biết: “Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành một nền tảng cho tự do ngôn luận trên khắp thế giới, và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh công khai đối với một nền dân chủ đang hoạt động. Tuy nhiên, sau khi tôi đã đầu tư tiền của mình, tôi hiểu rằng công ty sẽ không thịnh vượng cũng như không phục vụ mệnh lệnh công cộng này ở dạng hiện tại. Twitter cần được biến thành một công ty tư nhân”.


“Do đó, tôi đang đề nghị mua 100% cổ phiếu Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, với mức phí bảo hiểm 54% trong một ngày trước khi tôi bắt đầu đầu tư vào Twitter, cũng như mức phí bảo hiểm 38% vào một ngày trước khi thông báo tôi công bố công khai các khoản đầu tư. Đây là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi, và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình”, Elon Musk nói.


Bất chấp khối tài sản khổng lồ của mình, phần lớn tài sản của Musk không có tính thanh khoản, khiến một số nhà phân tích tự hỏi làm thế nào ông sẽ cung cấp tiền nếu giá thầu của ông được chấp nhận. Ví dụ, các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết hôm thứ Năm rằng Musk có thể phải bán cổ phiếu Tesla để có vốn cho việc tiếp quản.


Tầm nhìn của Musk đối với Twitter

Musk cũng đặt ra tầm nhìn của mình cho Twitter nếu anh ta thành công trong việc giành quyền kiểm soát.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải có một đấu trường toàn diện cho tự do ngôn luận,” Elon Musk nói, ví Twitter như một “quảng trường thị trấn thực tế”.

Ông thừa nhận cần phải kiểm duyệt nội dung ở một mức độ nào đó, như các lời kêu gọi bạo lực và cho biết điều khoản sẽ phải tuân thủ luật pháp của các quốc gia mà nó hoạt động.

Tuy nhiên, ông ấy nói, ông ấy muốn thấy các chính sách và thuật toán của nền tảng phải cởi mở và dễ tiếp cận hơn nhiều để mọi người có thể phê bình nó và nêu lên mối quan tâm.

Ông ấy nói rằng nếu một tweet bị thay đổi theo một cách nào đó thì phải có thông tin đính kèm với giải thích lý do tại sao.

Nói chung, Musk cho biết “hết thời gian” thích hợp hơn là các lệnh cấm vĩnh viễn. Ông cho biết một ưu tiên hàng đầu khác sẽ là loại bỏ nền tảng của “chương trình thư rác và lừa đảo.” Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.


Tuần trước, Elon Musk đã mua 9,2% cổ phần của Twitter và đưa ông trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Đọc thêm.


Đáng lẽ, ông sẽ trở thành thành viên hội đồng quản trị vào hôm 9/4, nhưng vào sáng cùng ngày, Musk thông báo rằng ông sẽ không còn là thành viên hội đồng quản trị. Sau đó, Musk quyết định biến trụ sở chính của Twitter thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư và hỏi độc giả của mình họ nghĩ gì về điều này.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page