top of page

Elon Musk muốn loại bỏ ‘thói quen khủng khiếp’ này khỏi thói quen buổi sáng của mình


Elon Musk
Elon Musk

Mặc dù là một tỷ phú đô la với kế hoạch chiếm đóng sao Hỏa , Elon Musk vẫn có những mục tiêu hàng ngày đáng kinh ngạc.


Đối với những người mới bắt đầu, CEO Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình, bắt đầu từ thời điểm anh ta thức dậy. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Full Send Podcast, Musk cho biết anh kiểm tra điện thoại của mình vào buổi sáng đầu tiên - và anh cho rằng điều đó có thể gây hại cho sức khỏe của mình.


“Tôi có một thói quen xấu - mà tôi nghi ngờ rất nhiều người mắc phải - là kiểm tra điện thoại ngay lập tức [vào buổi sáng],” Musk nói trong chương trình. “Thực ra đó là một thói quen khủng khiếp.”


Musk, người trước đây đã nói với Auto Bild - một tạp chí ô tô của Đức - rằng anh ấy dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để kiểm tra email, giờ nói rằng anh ấy muốn thay thế thói quen này bằng một bài tập thể dục.


“Tôi [cần] tập thể dục và có thể trạng tốt hơn,” Musk nói trên Full Send Podcast. “Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ ngay lập tức nhìn vào điện thoại của mình ngay sau khi tôi thức dậy sang làm việc trong ít nhất 20 phút - sau đó tôi sẽ nhìn vào điện thoại của mình.”


Musk không phải là một điều bất thường. Khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy, theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research .


Và, thói quen thay thế của anh ấy có vẻ lành mạnh hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện sớm và sáng cũng có thể cải thiện năng suất. Vào năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục buổi sáng vừa phải hàng ngày đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn, sự chú ý và khả năng ra quyết định của những người tham gia.


Musk, người thường đi ngủ vào khoảng 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9 giờ 30 sáng, cho biết thói quen sử dụng điện thoại thông minh của ông có phần xuất phát từ lo lắng. Anh ấy muốn đảm bảo rằng anh ấy không bỏ lỡ bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào của công ty khi anh ấy ngủ.


“Tôi điều hành SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra trong đêm,” anh nói trên podcast.


Đây không phải là lần đầu tiên Musk công khai nói về những tệ nạn của mình - hoặc động lực để kiềm chế chúng. Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, anh ấy nói rằng anh ấy đã làm việc để cắt giảm lượng caffein của mình để anh ấy không bị cuốn vào công việc.


“Có lẽ đã có lúc tôi ăn tám [Trò đùa ăn kiêng] mỗi ngày hoặc điều gì đó thật nực cười,” Musk nói trong cuộc phỏng vấn đó. “Tôi nghĩ những ngày này có lẽ là một hoặc hai, vì vậy không có gì quá điên rồ.”


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

Commentaires


bottom of page