top of page

Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn vào tay Arnault của LVMH


Chủ sở hữu Twitter và ông chủ Tesla (TSLA.O) Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào thứ Tư, theo Forbes, sau khi giá trị cổ phần của ông trong nhà sản xuất ô tô điện giảm mạnh. và đặt cược 44 tỷ đô la vào công ty truyền thông xã hội.


Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton (LVMH.PA) , và gia đình ông đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn, nhưng đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân 185,3 tỷ USD, theo Forbes .


Musk, người giữ vị trí hàng đầu trong danh sách của Forbes kể từ tháng 9 năm 2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD. Musk đã tiếp quản danh hiệu từ người sáng lập Amazon.com (AMZN.O) Jeff Bezos.


Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, ra hiệu khi ông đến thăm công trường xây dựng Gigafactory của Tesla ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 13 tháng 8 năm 2021.
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, ra hiệu khi ông đến thăm công trường xây dựng Gigafactory của Tesla ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 13 tháng 8 năm 2021.

Cổ phiếu Tesla, đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay, đã giảm 2,7%.


Giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD trước đó vào ngày 8 tháng 11 khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang bận tâm hơn đến Twitter.


Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông đấu thầu Twitter vào tháng Tư. Musk đã chốt thỏa thuận cho Twitter vào tháng 10 với khoản vay 13 tỷ đô la và cam kết vốn chủ sở hữu 33,5 tỷ đô la.


Bên cạnh Tesla, Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện não-máy băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Σχόλια


bottom of page