top of page

Elon Musk đưa Twitter đến Texas? Điều gì tiếp theo khi tỷ phú giải tán hội đồng quản trị?Một nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall kỳ vọng Elon Musk sẽ mở rộng dấu ấn của mình ở Austin - Texas để bao gồm Twitter. Tỷ phú đã chuyển sang chế độ riêng tư trên nền tảng truyền thông xã hội vào ngày 28 tháng 10 sau khi hoàn thành việc tiếp quản doanh nghiệp trị giá 44 tỷ đô la của mình.


Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nói với FOX Business: "Điều này đã trở thành nền tảng của hệ sinh thái Musk với Giga Austin. Chúng tôi tin rằng đó là vấn đề khi Musk mở văn phòng Twitter ở Austin."


Theo Ives, một văn phòng ở thủ phủ ở bang Texas sẽ củng cố cho trung tâm hoạt động của Musk ở Bang Lone Star và cho phép gã khổng lồ truyền thông xã hội thu hút các nhà phát triển phần mềm trong một khu vực quan trọng.


“Austin đã trở thành Thung lũng Silicon 2.0,” Ives nói thêm.


Ngoài việc Tesla chuyển trụ sở đến Austin và thành lập cơ sở sản xuất Giga Texas, nhà sản xuất xe điện cũng tiết lộ kế hoạch khởi động một doanh nghiệp bán lẻ điện, theo danh sách việc làm được đăng vào tháng 8.


Các công ty khác của Musk - SpaceX, Neuralink và The Boring Company - cũng đã thành lập các hoạt động ở Texas.


Twitter hiện có văn phòng tại Hoa Kỳ tại các thành phố bao gồm Atlanta, Boston, Boulder, Colo., Chicago, Detroit, Los Angeles, Miami, New York, San Francisco, San Jose, Seattle và Washington DC


Thống đốc Texas Greg Abbott đã mời Musk đưa Twitter về sau thông báo ban đầu về thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô la vào tháng 4.

"@elonmusk. Mang Twitter đến Texas để gia nhập Tesla, SpaceX và công ty Boring"

Đại diện của Abbott và Twitter đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của FOX Business.


Musk cũng nhận được sự khích lệ tương tự từ Hạ nghị sĩ bang Texas Tan Parker, người đã nói với FOX Business vào tháng 4 rằng bang sẽ "trải thảm đỏ" để tỷ phú và Twitter chuyển trụ sở chính.


Ngoài ra, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Capitol Land & Livestock, Jim Schwertner, đã tặng Musk 100 mẫu đất miễn phí để xây dựng trụ sở mới cho Twitter tại Schwertner, Texas.


Dự đoán của Ives được đưa ra khi Musk đã giải tán ban giám đốc của Twitter, sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu, công bố kế hoạch thành lập hội đồng kiểm duyệt nội dung và cải tiến quy trình xác minh của Twitter. Theo The Wall Street Journal, công ty cũng đã soạn thảo kế hoạch sa thải nhân viên trên diện rộng.


Ives nói: “Tất cả đây chỉ là một sự thắt chặt đối với Musk giữa các nhân viên tại Twitter, thu hút các nhà quảng cáo và không trở thành một kẻ chuyên phát ngôn thù hận. 44 tỷ đô la là lý do để anh ta cân bằng điều này. Một hành động chặt chẽ."


Cổ phiếu Twitter đã bị đình chỉ giao dịch vào thứ Sáu và sẽ hủy niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York có hiệu lực từ ngày 8 tháng 11.Theo FOX Business

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page