top of page

Elon Musk đã quyên góp hơn 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla cho tổ chức từ thiện vào tháng 11 năm ngoái

Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ:TSLA), Elon Musk, đã tặng tổng cộng 5.044.000 cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới cho một tổ chức từ thiện từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 29 tháng 11 năm ngoái, theo hồ sơ của công ty này nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Hai, theo Reuters.


Khoản quyên góp trị giá 5,74 tỷ đô la, dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu Tesla vào năm ngày mà ông tặng cổ phiếu.


Hồ sơ không tiết lộ tên của tổ chức từ thiện.


Cuối năm ngoái, tỷ phú này đã bán số cổ phiếu trị giá 16,4 tỷ USD sau khi thăm dò ý kiến ​​của người dùng Twitter về việc bán bớt 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện.


Năm ngoái, anh ấy đã tweet rằng anh ấy sẽ trả hơn 11 tỷ đô la tiền thuế vào năm 2021 do việc thực hiện quyền chọn cổ phiếu của anh ấy sắp hết hạn trong năm nay.


Ông cũng đấu khẩu với các chính trị gia Bernie Sanders và Elizabeth Warren, những người kêu gọi những người giàu có đóng thuế nhiều hơn.


Các nhà phân tích cho biết sẽ có lợi về thuế cho việc Musk tặng cổ phiếu Tesla. Điều này là do cổ phiếu được quyên góp cho tổ chức từ thiện không phải chịu thuế lợi tức vốn.


"Lợi ích về thuế của anh ấy sẽ rất lớn. Anh ấy sẽ tiết kiệm được từ 40% đến 50% trong số 5,7 tỷ đô la tiền thuế, tùy thuộc vào việc liệu anh ấy có thể khấu trừ vào thu nhập ở California của mình và anh ấy có tránh được khoản thuế lợi tức mà anh ấy sẽ phải trả hay không nếu anh ta bán cổ phiếu, "Bob Lord, một cộng sự tại Viện Nghiên cứu Chính sách, người nghiên cứu chính sách thuế, cho biết.


Ông cho biết Musk có thể đã đóng góp cổ phiếu cho các tổ chức trung gian như "quỹ do các nhà tài trợ tư vấn", chứ không phải hoàn toàn cho các nhóm từ thiện.


Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.


Những cử chỉ từ thiện công khai của Musk cho đến nay đã thu hút nhiều tỷ phú khác. Theo Forbes .


Năm 2001, ông thành lập Quỹ Musk, cung cấp các khoản tài trợ cho việc "phát triển trí thông minh nhân tạo an toàn để mang lại lợi ích cho nhân loại", theo trang web của tổ chức này. Quỹ của Musk có tài sản hơn 200 triệu USD.


Đầu năm ngoái, Musk và quỹ của ông đã đề nghị trao giải thưởng trị giá 100 triệu USD cho những ai có thể đưa ra công nghệ giúp loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển. Ông cho biết năm ngoái ông đã quyên góp 20 triệu đô la cho các trường học ở Quận Cameron, Texas, nơi đặt địa điểm phóng tên lửa Space X và 10 triệu đô la cho Thành phố Brownsville.


Musk cũng có những mục tiêu từ thiện đầy tham vọng hơn. Anh ấy đã tweet vào năm ngoái rằng "nếu (Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc) có thể mô tả... chính xác cách 6 tỷ đô la sẽ giải quyết nạn đói trên thế giới, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó".


Musk đã đáp lại lời kêu gọi quyên góp từ David Beasley, giám đốc điều hành của World Food Programme.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page