top of page

Elon Musk có kế hoạch đưa Twitter công khai vài năm sau khi mua

Giám đốc Tesla đã nói chuyện với các nhà đầu tư bao gồm cả các công ty cổ phần tư nhân về việc tham gia vào thương vụ


Elon Musk tham dự Met Gala ở Thành phố New York tuần này.
Elon Musk tham dự Met Gala ở Thành phố New York tuần này.

Elon Musk , người đã đồng ý nhận TWTR của Twitter Inc. tư nhân trong một thương vụ trị giá 44 tỷ đô la , đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông có thể đưa công ty truyền thông xã hội trở lại sở hữu công cộng chỉ sau một vài năm.


Ông Musk cho biết ông có kế hoạch phát hành Twitter lần đầu ra công chúng trong vòng 3 năm kể từ khi mua nó, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Công ty cho biết thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay, với các điều kiện bao gồm sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý Twitter.


Ông Musk, giám đốc Tesla Inc., đã nói chuyện với các nhà đầu tư như các công ty cổ phần tư nhân, điều này có thể giúp giảm 21 tỷ đô la mà ông dự định đầu tư để giúp thanh toán cho thỏa thuận . Số tiền còn lại đến từ các khoản vay. Một công ty đang cân nhắc tham gia là Apollo Global Management Inc., The Wall Street Journal đã đưa tin.


Anh ấy đã đưa ra một số chi tiết về kế hoạch chính xác của mình cho công ty ngoài việc anh ấy muốn nó ít bị kiểm duyệt hơn trong việc kiểm duyệt nội dung. Tại một thời điểm, anh ấy nói rằng anh ấy không quan tâm đến việc liệu anh ấy có kiếm được tiền từ thương vụ này hay không. Ông Musk có tiền sử bỏ lỡ các mốc thời gian và mục tiêu của mình tại Tesla, công ty sản xuất ô tô điện.


Mặc dù ông Musk là người giàu nhất thế giới , việc gom góp quỹ để ký kết thỏa thuận không phải là một kỳ công với anh ấy sự phản kháng ban đầu ​​của Twitter đã giảm bớt và hai bên nhanh chóng đồng ý một thỏa thuận với giá đề nghị ban đầu của anh ấy là 54,20 đô la một cổ phiếu.


Elon Musk dự kiến ​​sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD, các nguồn tin cho biết David Faber của CNBC.


Một hồ sơ lên ​​SEC vào thứ Năm tiết lộ rằng Musk đã đảm bảo khoảng 7,14 tỷ USD cam kết cổ phần từ bạn bè và các nhà đầu tư khác để mua Twitter. Faber cho biết Musk đã lựa chọn kỹ lưỡng các nhà đầu tư.


Cam kết dao động từ 1 tỷ USD từ người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison đến 5 triệu USD từ Honeycomb Asset Management, công ty đầu tư vào SpaceX. Faber nói thêm rằng người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey có thể sẽ ủng hộ nó và Musk đang nói chuyện với anh ấy về khả năng góp cổ phần ngay lập tức hoặc trước khi kết thúc thương vụ.


“Một khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi không biết nền tảng sẽ đi theo hướng nào”, Agrawal cho biết khi được hỏi liệu công ty có thể cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay lại nền tảng khi Musk tiếp quản hay không. Trump đã bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi Twitter vào năm ngoái.


Việc mua lại Twitter của Musk đến vào thời điểm quan trọng đối với công ty. Agrawal cho biết anh sẽ tập trung vào việc phát triển cơ sở người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter và mang đến những sản phẩm mới cho khách hàng. Trong báo cáo thu nhập mới nhất của công ty, Twitter cho biết họ đạt 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái.


Cổ phiếu của Twitter đã tăng 2,8% vào thứ Năm. Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 8% trong bối cảnh thị trường bán tháo trên diện rộng.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page