@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Elon Musk bị điều tra vì thương vụ Twitter


Twitter cho biết tỷ phú Elon Musk đang bị cơ quan liên bang điều tra liên quan thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD.


Trong hồ sơ gửi tòa án được công khai ngày 13/10, Twitter trình bày họ đã đề nghị các luật sư của tỷ phú Elon Musk chia sẻ nội dung trao đổi với cơ quan liên bang trong nhiều tháng nhưng bất thành.


Twitter sau đó gửi thư đề nghị một thẩm phán bang Delaware can thiệp, yêu cầu các luật sư của Musk cung cấp tài liệu cần thiết. Đội luật sư đại diện cho tỷ phú Elon Musk chưa bình luận về diễn biến này.


Cuối tháng 9, đội luật sư của Musk đưa ra một "danh sách đặc quyền", liệt kê những tài liệu họ quyết định không công bố. Bản danh sách có đề cập đến một số bản thảo như email ngày 13/5 gửi cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) và bài thuyết trình trước Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC).


"Trò ém nhẹm này cần kết thúc", Twitter nhấn mạnh trong hồ sơ gửi tòa án Delaware ngày 6/10.


SEC từng chất vấn Musk về các bình luận xoay quanh việc mua lại Twitter và sau đó là ý định từ bỏ thỏa thuận của tỷ phú.


Elon Musk tuyên bố đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 4, nhưng ba tháng sau bày tỏ ý định bỏ thương vụ thâu tóm vì không hài lòng với dữ liệu mà Twitter cung cấp về tình trạng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Công ty mạng xã hội đâm đơn kiện và đến đầu tháng này các bên mới hoàn tất dàn xếp hoãn vụ kiện.


Thẩm phán cho tỷ phú Mỹ đến ngày 28/10 phải hoàn tất thương vụ với giá 54,20 USD/cổ phiếu, hoặc bà sẽ mở lại phiên xử vào tháng 11.


Theo Vnexpress

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page