top of page

Đồng đô la duy trì gần mức kỷ lục trong hai thập kỷ

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, nhưng vẫn là một nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Vào lúc 2:55 sáng ET (06:55 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% xuống 104,810, thấp hơn không xa mức cao nhất trong hai thập kỷ của tháng trước là 105,790.


Các nhà phân tích tại Nomura cho biết khu vực đồng tiền chung châu Âu, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Canada cũng như Mỹ có khả năng rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới, các nhà phân tích tại Nomura, khi các ngân hàng trung ương đang tìm cách khôi phục khả năng kiểm soát lạm phát của họ sự tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách thắt chặt quá nhiều.


Quan điểm này đã được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế gần đây, chẳng hạn như chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 5 trong khi dự báo GDPNow được theo dõi nhiều của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta giảm xuống mức âm 2,1% hàng năm trong quý thứ hai.


Mặc dù vậy, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã nhắc lại nghị quyết của Fed nhằm kiềm chế lạm phát nóng đỏ.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Đồng đô la sẽ tiếp tục được tính vào một mức sàn khá vững chắc trong quý 3 nhờ các đợt tăng lãi suất vượt trội của Fed và môi trường vẫn còn nhiều thách thức đối với các tài sản rủi ro toàn cầu do thanh khoản thắt chặt hơn và lo ngại về sự suy giảm toàn cầu”. , trong một ghi chú.


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của ngày thứ Sáu để biết thị trường lao động đang hoạt động như thế nào, theo yêu cầu lạm phát / việc làm của Fed, trong khi biên bản hôm thứ Tư kể từ cuộc họp tháng 6 của ngân hàng trung ương sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về cách các nhà hoạch định chính sách nhìn thấy đường đi của lãi suất trong tương lai.


Thị trường đã định giá với mức tăng 75 điểm cơ bản từ Fed trong tháng này sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đưa ra mức tăng như vậy vào tháng 6, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.


Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,0434, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong 5 năm của tháng 5 là 1,0349 và không giúp Đức báo cáo thâm hụt thương mại hàng tháng đầu tiên kể từ năm 1991 sau khi xuất khẩu bất ngờ giảm vào tháng 5. Khoản thâm hụt 1 tỷ euro (1 tỷ đô la) cho thấy nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đang cảm thấy tác động đầy đủ của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine và các cuộc đóng cửa liên quan đến COVID của Trung Quốc và thiệt hại liên quan đến chuỗi cung ứng quốc tế.


GBP / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2114, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 1,1976 vào thứ Sáu, USD / JPY tăng 0,1% lên 135,37, trong khi AUD / USD tăng 0,5% lên 0,6849.


Ngân hàng trung ương của Úc họp vào thứ ba và nhiều người dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong một nỗ lực để kiềm chế lạm phát tăng cao. Một cuộc khảo sát của Bloomberg đã nêu chi tiết rằng tất cả trừ một trong số 26 nhà kinh tế dự kiến ​​Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng tỷ lệ tiền mặt mục tiêu thêm nửa điểm phần trăm vào thứ Ba lên 1,35%, mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2019.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page