top of page

Dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản dấy lên lo ngại về nhu cầu cầu dầu

Giá dầu giảm vào thứ Tư, từ bỏ mức tăng trước đó, sau khi Trung Quốc và Nhật Bản báo cáo dữ liệu kinh tế yếu kém, làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và nhu cầu dầu ở những nước tiêu thụ hàng đầu thế giới.Giá dầu Brent giao sau giảm 34 cent, tương đương 0,3%, xuống 104,30 USD / thùng lúc 0h501 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 46 cent, tương đương 0,5%, xuống 100,14 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đã tăng hơn 6% trong phiên trước.


Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm 14% so với một năm trước đó, kéo dài hai tháng, do các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19 đã tác động đến nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.


Người mua dầu thô hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 42,71 triệu tấn trong tháng trước, tương đương 10,06 triệu thùng mỗi ngày, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy hôm thứ Tư.


Giá dầu đã tăng trở lại vào thứ Ba khi các báo cáo về việc nới lỏng một phần các lệnh khóa chặt COVID-19 của Trung Quốc đã giúp khơi dậy tâm lý lạc quan giữa các bên tham gia thị trường.


Tuy nhiên, châu Á vẫn ít lạc quan hơn về tình hình COVID của Trung Quốc so với các thị trường nước ngoài, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Jeffrey Halley cho biết.


Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc hôm thứ Tư cảnh báo rằng bất kỳ ai vi phạm quy tắc khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt sẽ bị xử lý nghiêm minh, đồng thời tập hợp người dân để bảo vệ thành phố của họ khi tổng số trường hợp mới tăng lên hơn 25.000.


Vào thứ Tư, Nhật Bản đã báo cáo sự sụt giảm đơn đặt hàng máy móc cốt lõi hàng tháng lớn nhất trong gần hai năm vào tháng Hai, kéo theo sự sụt giảm mạnh về nhu cầu từ các công ty CNTT và dịch vụ khác.


Tuy nhiên, giá dầu được củng cố bởi sản lượng ngưng tụ dầu và khí đốt của Nga giảm trong khi OPEC cảnh báo sẽ không thể thay thế nguồn cung bị mất từ ​​Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba đã đổ lỗi cho Ukraine vì đã làm chệch hướng các cuộc đàm phán hòa bình, và nói rằng Moscow sẽ không từ bỏ cái mà họ gọi là một "hoạt động đặc biệt" nhằm giải giáp quốc gia láng giềng phương Tây.


"Tuyên bố của Vladimir Putin rằng các cuộc đàm phán với Ukraine đã đi vào ngõ cụt, và những bình luận từ Tổng thống Biden cáo buộc Nga diệt chủng đang củng cố thêm rằng tình hình Ukraine Nga sẽ không sớm đi xuống - một lý do khác để kỳ vọng rằng giá dầu giảm là có hạn. ", Halley nói.


Tại Hoa Kỳ, dự trữ dầu thô tăng mạnh trong tuần trước trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng giảm, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba.


Dự trữ dầu thô tăng 7,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/4 theo báo cáo của API, cao hơn mức tăng 900.000 thùng ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters.


Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố dữ liệu hàng tuần lúc 10:30 sáng EDT (14:30 GMT) vào Thứ Tư.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComentarios


bottom of page