top of page

Dự báo tăng trưởng GDP của Singapore ở mức trung bình vào năm tới

Nền kinh tế Singapore dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 7% vào năm 2021, cao nhất trong phạm vi dự báo chính thức và sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn vào năm tới khi sự phục hồi không đồng đều tiếp tục diễn ra trên các lĩnh vực, chính phủ cho biết hôm thứ Tư, theo Reuters.Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3% đến 5% trong năm tới.


"Sự phục hồi của các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế dự kiến ​​sẽ không đồng đều trong năm 2022", Gabriel Lim, thư ký thường trực về thương mại và công nghiệp cho biết.


Ông kỳ vọng các lĩnh vực như sản xuất và bán buôn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong khi hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hàng không và du lịch sẽ vẫn dưới mức trước khi xảy ra COVID trước đó trong suốt năm 2022.


MTI cho biết, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3, cao hơn mức tăng 6,5% trong ước tính trước của chính phủ và kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.


Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, nền kinh tế đã tăng 1,3% trong quý thứ ba.


Đất nước này đã tiêm phòng đầy đủ cho khoảng 85% dân số 5,45 triệu dân, đã nới lỏng một số biện pháp an toàn COVID-19 trong tuần này và đã mở các tuyến đường đi lại không cần cách ly với một số quốc gia.


MTI cho biết sự gián đoạn nguồn cung kéo dài cùng với nhu cầu tăng mạnh hơn, cũng như giá hàng hóa năng lượng tăng, có thể dẫn đến lạm phát dai dẳng hơn.


Áp lực lạm phát bên ngoài nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng, trong khi tăng trưởng tiền lương dự kiến ​​sẽ tăng lên khi thị trường lao động trong nước tiếp tục phục hồi.


Trên khắp thế giới, các nhà hoạch định chính sách đã chú ý đến rủi ro lạm phát do hạn chế nguồn cung và sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.


Ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ của mình trong một động thái bất ngờ tại cuộc họp cuối cùng vào tháng 10. Ít nhất năm nhà kinh tế mong đợi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS (HN:MAS)) sẽ hành động trở lại trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Tư.


Edward Robinson, phó giám đốc điều hành của MAS, cho biết trong một cuộc họp báo trước đó, MAS sẽ cẩn thận theo dõi động thái lạm phát và cảnh giác với diễn biến giá cả khi quyết định động thái chính sách tiếp theo của mình, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4.


Singapore giữ nguyên dự báo lạm phát sẽ ở mức khoảng 2% trong năm nay và trung bình 1,5-2,5% vào năm 2022.


Dữ liệu tuần này cho thấy thước đo giá chính của Singapore đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần ba năm vào tháng 10, chủ yếu do lạm phát thực phẩm và dịch vụ tăng cao, trong khi lạm phát chính tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3 năm 2013.


Nền kinh tế đã suy giảm kỷ lục 5,4% do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Kommentarer


bottom of page