@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dự báo giá vàng: XAU / USD chờ động thái định hướng tiếp theo của FED

  • Vàng giữ đà phục hồi từ 200-DMA khi lợi suất Kho bạc rút lui.

  • Tập trung chuyển sang báo cáo việc làm ADP của Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp của Fed.

  • Dấu hiệu tăng giá sắp xảy ra trên thanh hàng ngày, RSI tăng giá ủng hộ đà tăng của vàng.


Giá vàng tiếp tục trải qua những chuyển động có định hướng cực đoan trong ngày giao dịch thứ hai của năm 2022, khi nó có một sự trở lại vững chắc sau khi giữ mức Trung bình động 200 hàng ngày quan trọng (DMA) trong ngày thứ tám liên tiếp. Vàng tăng trở lại, bất chấp sự phục hồi đang diễn ra của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la, khi sự gia tăng không ngừng các trường hợp coronavirus mới trên toàn cầu đã củng cố sức hấp dẫn vốn có của vàng là nơi trú ẩn an toàn. Mỹ đã lập kỷ lục toàn cầu về gần 1 triệu ca nhiễm trùng vòi trứng mới trong khi Trung Quốc chứng kiến ​​các đợt bùng phát mới và các hạn chế. Kim loại sáng cũng nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu PMI ISM Sản xuất của Hoa Kỳ đi xuống, với con số tiêu đề đáng thất vọng với 58,7 trong tháng 12 cùng với các chỉ số phụ.


Mặc dù các trường hợp tăng vọt không thể xoa dịu kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, nhưng căng thẳng nhẹ hơn của Omicron vẫn giữ hy vọng về sự phục hồi kinh tế trong bối cảnh lạm phát nóng cứng đầu. Những lời kêu gọi thắt chặt mạnh mẽ của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong hơn một tháng là 1,686%. Các thị trường đã định giá có khoảng 66% khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3, và một đợt nâng lãi suất được niêm phong vào tháng 5.


Giá vàng đang ở trong chế độ hợp nhất tăng trên 1.810 trong giao dịch hôm thứ tư cho đến nay. Những chú bò vàng tạm dừng trước khi xem xét động thái tiếp theo, khi xem xét dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed. Các nhà giao dịch cân nhắc về triển vọng tăng lãi suất của Fed trong năm nay, khiến lợi tức Kho bạc giảm trong khi giữ giá vàng tiếp tục tăng. Trong khi đó, một thị trường thận trọng, trước những lo ngại của người đồng cấp và đầu cơ của Fed, có thể sẽ khiến phe bò vui vẻ. Tuy nhiên, tâm lý xung quanh lợi suất sẽ tiếp tục dẫn đường cho giá vàng.


Biểu đồ giá vàng - Tổng quan kỹ thuậtBiểu đồ hàng ngày của vàng cho thấy chu kỳ tăng giá đang hình thành, vì Đường trung bình động 21 hàng ngày (DMA) đang tìm cách vượt qua ngưỡng 200-DMA để tăng giá.


Nếu điều đó thành hiện thực, thì những con bò đực có thể nhận được động lực rất cần thiết để kéo dài sự phục hồi từ mức hỗ trợ 200-DMA, vì một bài kiểm tra về con số 1.820 đô la vẫn còn trên bảng.


Cao hơn nữa, mức cao hàng tháng là $ 1,832 sẽ lại bị thử thách một lần nữa. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trong 14 ngày đã đi ngang, cho thấy một đợt giảm giá ngắn hạn.


Nhưng nhược điểm có vẻ bị giới hạn, vì chỉ báo hàng đầu tiếp tục giữ phía trên đường giữa. Về phía nam, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy tại đường ngang 50-DMA ở mức 1,805 đô la, dưới đó sự hợp lưu của đường 21 và 200-DMA ở mức 1,800 đô la sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho những con bò vàng.


Mạng an toàn tốt nhất tiếp theo cho những người lạc quan về vàng được hình dung ở mức 1.793 đô la, mức giới hạn 100-DMA.


Theo Fx Street

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page