top of page

Dow tăng gần 200 điểm sau khi Fed báo hiệu tiếp tục tăng lãi suất

Chứng khoán đã tăng vào thứ tư sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đang chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa so với dự đoán của thị trường.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 191,66 điểm, tương đương 0,6%, lên 32.120,28. S&P 500 tăng 0,9% lên 3.978,73 và Nasdaq Composite tăng 1,5% lên 11.434,74.


Tất cả các mức trung bình chính hiện đang tăng tốc cho một tuần chiến thắng. Biên bản từ cuộc họp ngày 3-4 tháng 5 của Fed cho thấy các quan chức thấy cần phải tăng lãi suất nhanh chóng, và có thể cao hơn mức thị trường định giá, để dập tắt áp lực lạm phát gần đây.


“Hầu hết những người tham gia đánh giá rằng mức tăng 50 điểm cơ bản trong phạm vi mục tiêu có thể sẽ phù hợp trong một vài cuộc họp tiếp theo,” biên bản nêu rõ.


Ngoài ra, các thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang chỉ ra rằng “một lập trường chính sách hạn chế có thể trở nên phù hợp tùy thuộc vào triển vọng kinh tế đang phát triển và những rủi ro đối với triển vọng.”


Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ít thay đổi sau khi phát hành, dừng ở mức khoảng 2,75%, nhưng cổ phiếu đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi biên bản được công bố.


Gần đây, lo ngại của các nhà đầu tư đã chuyển khỏi tỷ lệ cao hơn và hướng tới khả năng suy thoái do lạm phát vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm.


Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group cho biết: “Không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể bị trả lại, và ngay cả sau khi nó xảy ra, chúng tôi đã ở khắp nơi,” Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group cho biết. “Không có gì mới trong đó, nhưng các thị trường không muốn nghe bất cứ điều gì diều hâu hơn là sự diều hâu mà họ đã bày ra”.

Bán lẻ cũng vẫn là trọng tâm vào thứ Tư, dẫn dắt thị trường tăng cao hơn sau khi các mức trung bình chính mở cửa trong sắc đỏ. Sự đảo ngược theo sau một báo cáo rằng các nhà thầu vẫn đang cạnh tranh để mua lại Kohl’s, cổ phiếu của họ đã tăng gần 11,9%. SPDR S&P Retail ETF tăng 6,8%.


Cổ phiếu của Nordstrom đã tăng vọt hơn 14% sau khi công ty vượt qua kỳ vọng về doanh số bán hàng và tăng triển vọng cả năm. Dick’s Sporting Goods tăng khoảng 9,7% nhờ thu nhập cao mặc dù đã cắt giảm triển vọng. Best Buy đã tăng gần 9%, mặc dù bị Barclays hạ cấp, theo sau một báo cáo thu nhập hỗn hợp vào thứ Ba.


“Dịch vụ và cao cấp thực sự vẫn đang hoạt động khá tốt”, cô ấy nói thêm, lưu ý những nhịp đập từ đầu đến cuối của Ralph Lauren, cũng như hiệu quả hoạt động tích cực trong lĩnh vực kinh doanh giày và nhà thiết kế của Nordstrom “đã giúp ích vì mọi người muốn mua những thứ dịp."


Trong một diễn biến khác, cổ phiếu công nghệ tăng trở lại sau khi dẫn đầu thị trường giảm điểm trong phiên trước. Intuit đã tăng 8,2% sau khi công ty phần mềm thuế báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi và công ty đã nâng triển vọng quý hiện tại. DocuSign và Zoom Video cũng tăng hơn 8%. Nvidia đã tăng thêm 5% trước thu nhập của mình sau tiếng chuông.


Tiêu dùng tùy ý và năng lượng là những ngành hoạt động tốt nhất trong S&P 500. Chúng tăng lần lượt khoảng 2,8% và gần 2%.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page