top of page

Dow phục hồi hơn 750 điểm trong phiên giao dịch 19/7

Thị trường tiếp tục phục hồi sau các báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ quý vừa qua.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 754,44 điểm, tương đương 2,43%, lên 31.827,05. S&P 500 tăng 2,76% lên 3.936,69. Nasdaq Composite tăng 3,11% lên 11.713,15.


Cả ba mức trung bình chính đều cao hơn mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4. Chỉ số thị trường rộng hơn đã tăng gần 7,4% so với mức thấp đóng cửa ngày 16 tháng 6.

Ông Jack Ablin, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài chính Cresset Asset Management (Mỹ) cho biết cho đến nay, thị trường đã ghi nhận lợi nhuận tốt từ ngành ngân hàng và tài chính. Tuy vẫn cần thêm kết quả từ các ngành khác trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng những báo cáo được công bố cho đến nay rất ấn tượng.


Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ về các nhà đầu tư chuyên nghiệp vào hôm thứ Ba, sự hoảng loạn của các nhà đầu tư những tháng qua có thể đã tạo ra một cơ hội mua tuyệt vời.


Cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cho thấy tỷ lệ phân bổ cho cổ phiếu trong danh mục đầu tư đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2008, một tháng sau sự sụp đổ của Lehman Brothers, trong khi lượng tiền mặt nắm giữ cao nhất kể từ năm 2001.


Chiến lược gia đầu tư chính của Bank of America, Michael Hartnett, đã viết: “Các yếu tố cơ bản kém nhưng tâm lý cho biết cổ phiếu / tín dụng sẽ phục hồi trong những tuần tới.


Cổ phiếu ngân hàng tăng tốt như cổ phiếu của Truist Financial tăng hơn 2% và Tập đoàn tài chính công dân tăng gần 2% nhờ kết quả tốt. Goldman Sachs tăng khoảng 5,6%. Bank of America và Wells Fargo lần lượt tăng khoảng 3,4% và 4,2%.


Cổ phiếu của Netflix đã tăng 5,6%. Cuối tuần, Tesla, United Airlines, American Airlines, Snap, Twitter và Verizon nằm trong số những người được lên lịch báo cáo.


Tính đến sáng thứ Ba, khoảng 9% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập quý II theo lịch. Trong số đó, khoảng 2/3 đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, dữ liệu của FactSet cho thấy. Mùa báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy các công ty đang vượt qua áp lực kinh tế tốt hơn so với lo ngại trong quý thứ hai.


Chứng khoán châu Âu cũng có một ngày khá tốt


Với chỉ số DAX của Frankfurt (Đức) tăng mạnh với hy vọng rằng Nga sẽ nối lại hoạt động cung cấp khí đốt bằng đường ống cho Đức vào cuối tuần này.


Theo đó, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 1% lên 7.296,28 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 2,7% lên 13.308,41 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng ghi thêm 1,8% và đạt mức 6,201,22 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này cũng tăng 2,2% và khép phiên ở mức 3.587,44 điểm.


Một yếu tố khác cũng được các nhà giao dịch cân nhắc trong phiên này là liệu ECB có thể tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến để chống lại lạm phát hay không.


ECB đã báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất cho Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) lần đầu tiên kể từ năm 2011 trong cuộc họp ngày 21/7.


Theo dự định, ECB có thể tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng này. Một số nhà quan sát nhận định mức tăng trên sẽ lên 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo vào tháng Chín. Thậm chí, một số không loại trừ việc ECB tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tuần này – một động thái như hầu hết các ngân hàng trung ương lớn khác trong những tuần gần đây nhằm cố gắng kiểm soát tốc độ tăng giá.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page