top of page

Dow Jones giảm 200 điểm ; Dell báo cáo cắt giảm việc làm

Đã cập nhật: 7 thg 2


Chứng khoán Hoa Kỳ được cho là mở cửa thấp hơn vào thứ Hai với nhiều bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách Fed cũng như lịch kinh tế báo cáo dày đặc.


Vào lúc 07:00 ET (12:00 GMT), hợp đồng Dow JOné giảm 200 điểm, tương đương 0,6%, S&P 500 giảm 32 điểm, hay thấp hơn 0,8% và hợp đồng Nasdaq 100 giảm 125 điểm, tương đương 1%.


Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã có một khởi đầu sôi nổi trong năm, nhưng đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư xem xét lại mức độ diều hâu của Fed trong nỗ lực kiềm chế trong lạm phát.


Chỉ số Dow Jones đóng cửa gần 130 điểm, tương đương giảm 0,4% vào thứ Sáu, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1% và chỉ số Nasdaq Composite kết thúc ở mức thấp hơn 1,6%.


Một số nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Fed New York ông John Williams, Chủ tịch Fed Minneapolis ông Neel Kashkari và Chủ tịch Fed Atlanta ông Raphael Bostic, nhưng trọng tâm chính sẽ là ông Powell vào Thứ Ba.


Theo Refinitiv, mùa thu nhập hàng quý hiện đã đi được nửa chặng đường, với 69,6% công ty đã báo cáo kết quả trên mức mong đợi. Nhìn chung, các nhà phân tích vẫn kỳ vọng thu nhập hàng quý của các công ty thuộc S&P 500 sẽ giảm 2,7%.


89 công ty khác trong S&P 500 sẽ báo cáo trong tuần này. Điểm nổi bật sẽ là Walt Disney (NYSE:DIS) vào thứ Tư, công ty phải đối mặt với cuộc chiến ủy quyền về đại diện hội đồng quản trị.


Cũng sẽ có báo cáo thu nhập hôm nay bao gồm News Corp (NASDAQ:NWSA), PepsiCo (NASDAQ:PEP), Under Armour Inc A (NYSE:UAA), Chipotle (NYSE:CMG), Expedia (NASDAQ:EXPE), Royal Caribbean (NYSE:RCL), Uber (NYSE: UBER) và Kellogg (NYSE:K).


Dell (NYSE:DELL) sẽ được chú ý vào thứ Hai sau khi Bloomberg báo cáo rằng công ty công nghệ này sẽ cắt giảm khoảng 6.650 việc làm, tương đương khoảng 5% lực lượng lao động toàn cầu, do nhu cầu về máy tính cá nhân giảm.


Giá dầu tăng cao vào thứ Hai, phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước, được hỗ trợ bởi những bình luận tích cực về khả năng phục hồi nhu cầu của Trung Quốc trong năm nay từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế.


Giá dầu tuần trước giảm xuống mức thấp hơn ba tuần do lo ngại tăng trưởng chậm hơn ở các nền kinh tế lớn như Mỹ và châu Âu có thể hạn chế tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2023.


Trước 07:00 ET, dầu thô Hoa Kỳ tăng hơn 0,3% ở mức 73,59 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,5% lên 80,32 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm 3% vào thứ Sáu sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ, dẫn đến mức lỗ khoảng 8% trong suốt cả tuần.


Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.884,95 USD/oz, trong khi EUR/USD giảm hơn 0,2% ở mức 1,0769.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page