@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ đẩy Nasdaq xuống mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2020

  • Cổ phiếu đám mây và thương mại điện tử nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất vào thứ Năm do báo cáo thu nhập đáng thất vọng và sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

  • Big Tech cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm cổ phiếu của Amazon và Meta mẹ của Facebook.

  • Các nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thương mại điện tử sau khi Shopify, công ty phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên đáng thất vọng.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.
Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

Các công ty đám mây, nhà bán lẻ điện tử và các tên tuổi công nghệ gia dụng đã bị tấn công vào thứ Năm, xóa sạch hàng trăm tỷ đô la giá trị thị trường và đẩy Nasdaq Composite xuống mức lao dốc tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020.


Một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư đã bán ra khỏi thị trường thường được coi là động lực tăng trưởng, do lo ngại rằng nền kinh tế đang chìm trong bóng tối.


Big Tech đã phải chịu một đợt bán tháo lớn, với Amazon giảm gần 8% và chủ sở hữu Meta Platforms của Facebook giảm khoảng 7%. Trong số các tên tuổi lớn khác: Apple giảm gần 6%; Alphabet mẹ của Google giảm khoảng 5%; và cổ phiếu của Microsoft giảm 4%. Nhìn chung, Nasdaq giảm mạnh 5%.


Các nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thương mại điện tử sau khi Shopify, công ty phát triển mạnh trong đại dịch bằng cách giúp các nhà bán lẻ truyền thống chuyển sang kỹ thuật số, đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên đáng thất vọng. Cổ phiếu giảm 15%. Ebay và Etsy cũng bị sụt giảm hai con số sau báo cáo thu nhập của họ.


Sự thay đổi công nghệ bắt đầu vào cuối năm 2021 khi lạm phát tăng cao và mối đe dọa tăng tỷ giá đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực của nền kinh tế được coi là an toàn hơn như năng lượng và dịch vụ tài chính. Một đòn giáng nữa xảy ra khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai, khiến giá năng lượng tăng cao và gia tăng lo ngại về các hạn chế của chuỗi cung ứng và làm suy yếu điều kiện kinh doanh ở nhiều nơi trên thế giới.


Quý đầu tiên của năm là giai đoạn tồi tệ nhất đối với Nasdaq kể từ ba tháng tương tự vào năm 2020. Chỉ số công nghệ nặng giảm 9,1% trong quý đầu tiên. Chưa đầy nửa cuối quý II, Nasdaq hiện đã giảm 21% trong năm.


Cổ phiếu đám mây, cũng đã trở thành một yêu thích trong thời gian Covid khi các tập đoàn khai thác các dịch vụ mà họ có thể sử dụng từ xa, cũng bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Năm. Nhà phát triển phần mềm thanh toán hóa đơn Bill.com chứng kiến ​​cổ phiếu giảm 13%, trong khi cổ phiếu của công ty phần mềm quản lý dự án Asana giảm 11%. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree đã giảm gần 8%, mức giảm hàng ngày mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020.Đối với một số công ty chiến thắng Covid như Netflix, Zoom, Peloton và Twilio, mỗi công ty trong số họ đều giảm hơn 45% tính đến thời điểm hiện tại và sự sụt giảm của chúng càng mạnh mẽ hơn vào thứ Năm.


Thị trường ban đầu phản ứng tích cực với quyết định của Fed vào thứ Tư, sau khi Chủ tịch Jerome Powell cho biết Ủy ban Thị trường Mở Liên bang không tích cực xem xét việc tăng lãi suất cao hơn nửa điểm. Tuy nhiên, triển vọng tiếp tục tăng lãi suất đã dẫn đến tâm lý tiêu cực vào thứ Năm, khiến cổ phiếu giảm giá trên diện rộng.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page