top of page

Đồng Yên trượt giá khi BOJ giữ lập trường cực kỳ lỏng lẻo

HONG KONG, ngày 18 tháng 1 - Đồng yên đã sụt giảm vào thứ ba khi lợi tức Kho bạc Mỹ tăng lên mức cao mới gần hai năm và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhấn mạnh quyết tâm duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo, mặc dù lợi suất vững chắc hơn đã giúp đồng bạc xanh trở lại so với các loại tiền tệ khác.Đồng đô la tăng 0,37% so với đồng yên lên mức cao 115,05 mỗi đô la sau kết quả cuộc họp của BOJ, đã giao dịch ở mức thấp là 114,5 trước đó vào ngày trước cuộc họp.


Sau đó, nó tăng vọt lên 114,84. Nhà kinh tế cấp cao về châu Á Carlos Casanova tại UBP cho biết: “Giao dịch chiết khấu toàn cầu và lợi suất tăng của Mỹ đang chỉ ra áp lực giảm giá đối với đồng yên. Lợi suất hai năm của Hoa Kỳ, theo dõi kỳ vọng lãi suất ngắn hạn, lần đầu tiên vượt 1% kể từ tháng 2 năm 2020 và lần cuối ở mức 1,036%, tăng gần 7 điểm cơ bản.


Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng hơn 6 điểm cơ bản lên 1,8550%, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020 khi các thị trường tăng vọt vào tháng 3 và thêm 3 điểm nữa vào cuối năm.


"Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ các điều kiện cực kỳ phù hợp trong thời gian dài hơn, trong khi bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ ở mức khiêm tốn, khoảng 1,0% vào năm 2022", Casanova nói thêm.


BOJ đã nâng cấp dự báo lạm phát tại cuộc họp chính sách hôm thứ ba, nhưng do lạm phát được dự báo sẽ duy trì ở mức thấp hơn mục tiêu 2% trong những năm tới, nên BOJ nhấn mạnh quyết tâm duy trì các thiết lập tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.


Tuy nhiên, đồng bạc xanh tăng điểm ít hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác. Đồng euro ở mức 1,1398 đô la, giảm 0,09% và bảng Anh ổn định ở mức 1,3635 đô la, khiến chỉ số đô la theo dõi đồng tiền này so với sáu đồng tiền ở mức 95,325, ở giữa phạm vi gần đây và chỉ tăng 0,07% trong ngày.


Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Câu hỏi hóc búa mà mọi người đang phải đối mặt là đồng đô la đang hét giá mua so với lợi suất, hoặc có rất nhiều tin tức hỗ trợ đồng đô la được định giá”.


Ông cho biết các lý thuyết cho sự bất thường bao gồm các nhà đầu tư phản ứng sớm với thực tế là đồng đô la đã đạt đỉnh lịch sử vào khoảng thời gian Fed tăng lãi suất, hoặc họ đang giao dịch với dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng vọt. Nhưng ông nói rằng ông không bị thuyết phục bởi cả hai lập luận.


Không có dữ liệu kinh tế chính cho khu vực đồng euro trong lịch tuần này, nhưng các nhà đầu tư sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, các thành viên khác của ECB và vào biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của ngân hàng trung ương vào thứ Năm.


Đồng Aussie mất 0,23% xuống 0,7192 đô la sau khi dữ liệu cho thấy sự bùng nổ các trường hợp coronavirus đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng Úc. đọc thêm Bitcoin ở trong tình trạng ảm đạm ở mức 42.000 đô la, đang có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào tháng 11.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page