top of page

Đồng Úc tăng, đô la trú ẩn an toàn và đồng yên giảm trong bối cảnh Thượng Hải có dấu hiệu mở cửa

TOKYO, ngày 19 tháng 5 - Đồng đô la trú ẩn an toàn và đồng yên giảm giá vào thứ Năm trong khi đô la Úc và New Zealand tăng vọt trong bối cảnh các dấu hiệu giảm bớt trong việc khóa coronavirus ở Thượng Hải, mặc dù tâm lý vẫn mong manh khi chứng khoán toàn cầu bán tháo.


 Sự sắp xếp của các loại tiền tệ khác nhau trên thế giới bao gồm Nhân dân tệ của Trung Quốc, Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh, hình ngày 25 tháng 1 năm 2011 REUTERS
Sự sắp xếp của các loại tiền tệ khác nhau trên thế giới bao gồm Nhân dân tệ của Trung Quốc, Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh, hình ngày 25 tháng 1 năm 2011 REUTERS

Một quan chức cho biết Thượng Hải sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp ở một số khu vực hoạt động bình thường trở lại từ đầu tháng 6, khuấy động hy vọng chấm dứt tình trạng khóa cửa kéo dài nhiều tuần đang tê liệt theo chính sách không COVID nghiêm ngặt của chính phủ.


Điều đó đã giúp nâng cao tâm trạng trong một thị trường bị tổn hại nặng nề vào thứ Tư do làm gia tăng lo ngại rằng việc thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác có thể bóp nghẹt tăng trưởng.


Đồng Aussie đã tăng 0,8% lên 0,7008 đô la, ngay trên mức 70 cent quan trọng về mặt tâm lý, nhận được sự hỗ trợ bổ sung từ sự sụt giảm tỷ lệ thất nghiệp ở Úc xuống mức thấp nhất trong gần nửa thế kỷ. Qua đêm, đồng tiền này đã giảm 1,1% từ mức cao $ 0,7046.


Đồng yên giảm giá, với đồng đô la tăng 0,48% lên 128,845 yên sau khi giảm 0,86% vào thứ Tư. Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, giảm 0,16% xuống 103,63, sau khi tăng 0,55% qua đêm, chấm dứt chuỗi ba ngày giảm.


Bất chấp những động thái trên thị trường ngoại hối, việc chứng khoán châu Á (.MIAP00000PUS) trượt 1,9% là bằng chứng cho thấy tâm lý e ngại rủi ro vẫn còn ở phía trước, một ngày sau khi chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 4% và giảm 5% cho Nasdaq (.NDX), Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết.


Ông nói:"Bối cảnh vĩ mô đang hỗ trợ đồng đô la, trên cơ sở lãi suất tương đối hoặc do ngại rủi ro, một trong những lực lượng đó sẽ tiếp tục hoạt động trong thời gian này, vì vậy tôi không thấy sự sụt giảm có ý nghĩa từ các mức này "trong chỉ số đô la.


Dữ liệu nghèo nàn về nhà ở của Hoa Kỳ vào thứ Tư đã làm tăng thêm lo ngại về suy thoái và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra luận điệu diều hâu vào ngày hôm trước khi nói rằng cơ quan tiền tệ Hoa Kỳ sẽ đẩy lãi suất lên cao nếu cần để ngăn chặn sự gia tăng lạm phát mà ông nói rằng đã đe dọa nền tảng của nền kinh tế.


Lập trường của Powell "khó đạt được 'hạ cánh mềm' cho nền kinh tế Mỹ do sự chênh lệch lâu dài giữa những thay đổi trong chính sách tiền tệ và những thay đổi về lạm phát", Joseph Capurso, một chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia ở Sydney, viết trong một khách hàng.


"Triển vọng đen tối đối với nền kinh tế Hoa Kỳ hỗ trợ USD và các đồng tiền trú ẩn an toàn."


Đồng euro tăng trở lại 0,38% lên 1,0501 USD sau đợt giảm 0,84% hôm thứ Tư.


Đồng bảng Anh đã có chút thời gian nghỉ ngơi với mức tăng 0,37% lên 1,23905 USD, sau khi giảm 1,2% qua đêm do lạm phát ở Anh tăng lên mức kỷ lục 40 năm làm dấy lên lo lắng về sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnbottom of page