top of page

Đồng rúp Nga giảm nhẹ khi tập trung vào các cuộc họp của ngân hàng cenbank

MOSCOW, ngày 15 tháng 12 (Reuters) - Đồng rúp của Nga đã chạm mức thấp nhất trong một tuần so với đồng đô la vào thứ tư, trước hai cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ, với các nhà đầu tư tập trung vào các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Nga.Vào lúc 06 giờ 14 GMT, đồng rúp yếu hơn 0,1% so với đồng đô la ở mức 73,88, trước đó cắt 73,9550, mức yếu nhất kể từ ngày 8 tháng 12. Nó đã mất 0,2% để giao dịch ở mức 83,26 so với đồng euro.


Đồng đô la đang giữ đà tăng gần đây khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp chính sách quan trọng của Fed của Hoa Kỳ để xem liệu nó có củng cố kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường đối với các đợt tăng lãi suất sớm hơn và bổ sung trong năm tới hay không.


Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào thứ Sáu thêm 100 điểm cơ bản khi lạm phát dao động gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2016.


Tỷ giá Nga cao hơn có ý nghĩa tích cực đối với đồng rúp khi chúng làm tăng nhu cầu đối với tài sản của Nga nhờ vào lợi suất sinh lợi, bảo vệ đồng tiền này khỏi những cú sốc bên ngoài.


Sự không chắc chắn về biến thể coronavirus Omicron đã cản trở sự thèm ăn rủi ro. Tài sản của Nga cũng chịu áp lực từ căng thẳng Đông-Tây gia tăng trong những tuần gần đây, với việc Ukraine, Hoa Kỳ và các thủ đô phương Tây bày tỏ lo ngại về việc quân đội Nga tăng cường gần Ukraine.


Bộ tài chính sẽ tổ chức hai cuộc đấu giá trái phiếu OFZ vào cuối ngày, đưa ra khoản nợ bằng đồng rúp mà bộ này sử dụng để bịt lỗ ngân sách. Nhu cầu đối với trái phiếu OFZ thường hỗ trợ đồng rúp. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn toàn cầu cho mặt hàng xuất khẩu chính của Nga, giảm 1,1% xuống 72,87 USD / thùng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


댓글


bottom of page