top of page

Đồng rúp tăng hơn 0,3%, mức thấy lần cuối tháng 3 năm 2020 so với đồng euro, chứng khoán tăng

Đồng rúp của Nga đã mở rộng mức tăng trong giao dịch đầu giờ ở Moscow vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi các khoản thanh toán thuế cuối tháng dẫn đến việc tăng chuyển đổi ngoại tệ sang rúp, trong khi các chỉ số chứng khoán công bố mức tăng vững chắc.

Các biến động trên thị trường Nga một phần là giả tạo do đồng rúp được hỗ trợ bởi các biện pháp kiểm soát vốn, trong khi cổ phiếu được giao dịch với lệnh cấm bán khống và các công ty nước ngoài bị cấm chuyển nhượng cổ phần trong các công ty Nga mà không được phép.


Vào lúc 07 giờ 37 GMT, đồng rúp tăng hơn 0,3% so với đồng đô la ở mức

72,59 sau khi chạm mốc 72 trong giao dịch nhẹ trên Sở giao dịch Moscow. So với đồng euro, nó chạm mức 74,3525, mức được thấy lần cuối vào đầu tháng 3 năm 2020 trước khi rút lui để giao dịch 0,5% ở mức 75,75.


Các nhà phân tích của Promsvyazbank cho biết đồng tiền của Nga dự kiến ​​sẽ dao động trong khoảng 71-73 so với đồng bạc xanh.


Đồng rúp đã tăng giá trong vài ngày qua khi các công ty tập trung vào xuất khẩu bán ngoại hối của họ để đáp ứng các khoản nợ địa phương có thể vượt quá 3 nghìn tỷ rúp (41,24 tỷ USD) trong tháng này, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters.


Đồng rúp đã phục hồi hoàn toàn về mức được thấy trước ngày 24 tháng 2, khi Nga bắt đầu cái mà họ gọi là "một chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine, dẫn đến các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây, bao gồm cả việc đóng băng dự trữ của Nga. Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc OFZ chuẩn kỳ hạn 10 năm ổn định gần 10,13% trước cuộc họp ấn định lãi suất của ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu.


Theo một cuộc thăm dò của Reuters vào đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản 200 điểm cơ bản xuống 15% vì nó cố gắng kích thích nền kinh tế cho vay nhiều hơn khi đối mặt với lạm phát cao.


Các chỉ số chứng khoán của Nga đều tăng. Chỉ số RTS tính theo đồng đô la (.IRTS) tăng 2,2% lên 1.072,0 điểm, trong khi MOEX tính theo đồng rúp (.IMOEX) cao hơn 1,9%2.470,7 điểm.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page