top of page

Biểu đồ trong ngày: Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục suy yếu

Nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng trưởng 7% trong quý đầu tiên, vượt trội so với hầu hết các nước đồng cấp G20. Tuy nhiên, khi nhìn theo tỷ giá hối đoái, dữ liệu lại kể một câu chuyện khác.


GDP bình quân đầu người của quốc gia này tính theo đô la Mỹ đã giảm gần 40% kể từ năm 2013 xuống còn 7.700 đô la vào năm ngoái, khiến nền kinh tế của đất nước không bền vững do sự tăng trưởng của nó được thực hiện bởi chi tiêu và cho vay của chính phủ.


Và mới đây, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi giảm lãi suất - một chủ đề lặp đi lặp lại nhiều năm trước đó - chống lại nhận định của nhiều nhà kinh tế.


Tổng thống đang đổ lỗi cho Liên minh Châu Âu và M, những người đã được hưởng mức lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, làm kiệt quệ kinh tế đất nước.


Bây giờ, tổng thống Erdogan đang yêu cầu ngân hàng trung ương giảm lãi suất sau khi ông sa thải thống đốc ngân hàng, Naci Agbal và phó thống đốc, Murat Cetinkaya.


Sau khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra thông báo này trên truyền hình vào tháng 3, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới.

Chúng tôi cho rằng đồng lira sẽ tiếp tục suy yếu.USD/TRY đã hoàn thành một tam giác tăng dần, một mô hình có động lực được hình thành bởi những người mua có nhiều động lực hơn người bán. Đó là lý do tại sao các đáy trong mô hình tăng lên, trong khi các đỉnh lại bằng phẳng.


Sự đột phá tăng báo hiệu một bước tăng khác, vì sự hoàn thành của mô hình có lẽ sẽ được thiết lập trong một phản ứng dây chuyền. Lưu ý rằng tam giác đã phát triển ở mức cao kỷ lục trước đó cho cặp đồng tiền này, vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. Mô hình tăng giá này là công cụ thị trường để giúp các vị thế mua vượt qua ngưỡng kháng cự.


Vì vậy, những người bán khống, những người đã kỳ vọng mức kháng cự của mức cao nhất mọi thời đại sẽ giữ cho cặp tiền này không thể tăng cao hơn, hiện đang phải trả giá đắt khi thị trường đang tạo ra một đợt bán non.


Sau khi phải đóng vị thế, việc mua lại tài sản để trả lại cho nhà môi giới, cặp tiền này có thể giảm xuống. Sau đó, các vị thế mua sẽ đưa nó lên.


Đường 50 DMA đã hỗ trợ tam giác tăng, trong khi đường 100 DMA gần đây đã vượt qua 200 DMA, ba đường trung bình động chính đã giúp hình thành xu hướng tăng: mỗi đường MA ngắn hơn nằm trên một đường MA dài hơn, cho thấy một xu hướng tăng.


Đường MA ngắn hạn của MACD cắt lên trên đường MA dài, cho thấy điều tương tự.

Chiến lược giao dịch - Thiết lập vị thế mua


Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi giá giảm trở lại vùng tam giác và tìm hỗ trợ, trước khi mạo hiểm một vị thế mua.


Các nhà giao dịch có mức độ rủi ro trung bình sẽ chờ đợi một đợt giảm giá để bắt đáy.


Các nhà giao dịch tích cực có thể tham gia theo ý muốn, theo một kế hoạch giao dịch phản ánh rủi ro cao kèm lợi nhuận cao hơn. Đây là một ví dụ:

Mẫu giao dịch

Điểm vào: 8,6000

Cắt lỗ: 8,5000

Rủi ro: 1.000 pips

Mục tiêu: 8,9000

Lợi nhuận: 3.000 pips

Tỷ lệ rủi ro - lợi nhuận: 1: 3

Lưu ý của tác giả: Chúng tôi không biết tương lai. Chúng tôi chỉ khuyến nghị các giao dịch tiềm năng dựa trên các kết quả thống kê, kết quả này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Ngay cả khi chúng ta hiểu đúng về biểu đồ, mẫu giao dịch vẫn có thể không thành công. Nó phụ thuộc vào thời gian, ngân sách và tính cách của bạn. Cho đến khi bạn học cách viết một kế hoạch giao dịch tùy chỉnh của bản thân, bạn có thể sử dụng kế hoạch của chúng tôi, cho mục đích học hỏi chứ không phải thu lợi nhuận.

Theo InvestingNhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạnbottom of page