@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng franc Thụy Sĩ tăng lên mức cao nhất so với đồng euro sau khi SNB tăng lãi suất

Đồng franc Thụy Sĩ tăng vọt vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ thực hiện một đợt tăng lãi suất bất ngờ, gây ra bước nhảy vọt hàng ngày lớn nhất so với đồng euro kể từ khi ngân hàng trung ương bỏ chốt giá vào năm 2015.

SNB đã cùng với các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát gia tăng trong lần tăng lãi suất đầu tiên sau 15 năm, tăng tỷ lệ chính sách lên -0,25% từ mức -0,75% mà nó đã triển khai kể từ năm 2015.

Đồng franc Thụy Sĩ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng so với đồng euro và được thiết lập là ngày tốt nhất so với đồng tiền duy nhất kể từ tháng 1 năm 2015. Nó cao hơn 1,8% so với đồng euro vào lúc 1,0200 vào lúc 10h28 GMT (giờ London).

So với đô la Mỹ, đồng franc đã tăng 1,4% lên 0,9807, trên đà cho ngày tốt nhất so với đồng bạc xanh trong gần một tháng.

Jane Foley, người đứng đầu chiến lược FX tại Rabobank ở London, cho biết: “Động thái SNB xảy ra như một cú sốc lớn. "Các cuộc thảo luận đã được xây dựng rằng SNB có thể bắt đầu thoát khỏi vị thế tiêu cực sâu sắc của họ về lãi suất dưới sự che chở của ECB hiếu chiến hơn, nhưng động thái 50 bps ngày hôm nay vẫn là một bất ngờ lớn."

Hầu hết các nhà phân tích đã dự đoán SNB sẽ giữ lãi suất vào thứ Năm và đánh dấu một đợt tăng trong tháng 9, mặc dù một số ngân hàng đã dự đoán mức tăng 25 bps.

Động thái này diễn ra sau đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu tuần trước rằng họ sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy và Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuối ngày hôm nay.

SNB và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, họp vào thứ Sáu, là hai ngân hàng trung ương phát triển lớn nhất thế giới chưa tăng lãi suất trong một chu kỳ thắt chặt bắt đầu vào cuối năm ngoái.

BOE


Sterling đã biến động trước cuộc họp BoE hôm thứ Năm trong bối cảnh tâm lý rủi ro toàn cầu đang xấu đi và kỳ vọng rằng BoE có thể mang lại mức tăng cao hơn sau đợt tăng SNB.

BoE dự kiến ​​sẽ tăng chi phí đi vay lần thứ năm kể từ tháng 12 bất chấp lo ngại về sự suy giảm mạnh của nền kinh tế Anh.

Đồng bảng Anh giảm 1% xuống 1,2059 USD trong phiên giao dịch đầu giờ tại London, không xa mức thấp nhất trong hai năm chạm vào tuần này. Nó đã giảm 0,15% lần cuối ở mức 1,2158 đô la trước cuộc họp của BoE, dự kiến ​​sẽ mang lại mức tăng ít nhất 25 bp, với giá hoán đổi ngụ ý khoảng 80% cơ hội tăng 50 bp.

Jeremy Stretch, người đứng đầu chiến lược G10 FX tại CIBC, cho biết: “Nếu chúng tôi nhìn thấy mức tăng 50bps, không phải quan điểm trung tâm của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét bán vào bất kỳ đợt tăng giá nào vì câu chuyện vĩ mô vẫn còn rắc rối,” Jeremy Stretch, người đứng đầu chiến lược G10 FX tại CIBC cho biết.

Các nhà giao dịch cũng theo dõi chặt chẽ một số diễn giả của ECB sau khi ngân hàng trung ương hứa sẽ kiểm soát chi phí đi vay đối với các nước ngoại vi của khu vực đồng euro sau cuộc họp khẩn vào thứ Tư.

So với đồng đô la, đồng euro giảm 0,35% xuống 1,0409 đô la, không xa mức thấp nhất trong một tháng chạm vào hôm thứ Tư. Trong bối cảnh tâm lý rủi ro thị trường ngày càng tồi tệ, đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn đã tăng so với rổ các đồng tiền khác, gần chạm mức cao nhất trong 20 năm trước khi Fed tăng chi phí đi vay vào thứ Tư lên mức cao nhất kể từ năm 1994. Chỉ số đô la tăng 0,22% lên 105,06.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page