top of page

Đồng đô la trượt sau khi Powell đạt được giai điệu cân bằng về lạm phát

Đã cập nhật: 10 thg 2, 2023


Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.
Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.

Đồng đô la giảm vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell từ chối đưa ra quan điểm cứng rắn hơn về lạm phát, bất chấp số lượng việc làm ở Mỹ rất cao vào tuần trước.


Trong phần trả lời câu hỏi trước Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào thứ Ba, ông Powell cho biết lãi suất có thể cần tăng cao hơn dự kiến ​​nếu nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh, nhưng nhắc lại rằng ông cảm thấy quá trình "giảm lạm phát" đang diễn ra.


Đồng đô la trượt dốc khi Powell phát biểu và mất nhiều điểm hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Tư.


Đồng euro cuối cùng đã tăng 0,14% lên 1,074 đô la, sau khi giảm xuống 1,067 đô la trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 1. Nó vẫn cao hơn nhiều so với mức thấp nhất trong 20 năm của tháng 9 là 0,953 đô la.


Kamal Sharma, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Bank of America (NYSE: BAC ) cho biết: “Người ta có thể kỳ vọng rằng Powell sẽ đưa ra quan điểm mang tính xây dựng hơn một chút về triển vọng lãi suất” .


“Trên thực tế, về cơ bản, Powell đã rút lại tuyên bố của FOMC,” ông nói, đề cập đến cuộc họp báo về lãi suất của Fed vào tuần trước.


“Vì vậy, điều đó đã làm mất đà phục hồi của đồng đô la mà chúng ta sẽ thấy sau báo cáo bảng lương.”


Các nhà đầu tư cũng đang xem xét những bình luận diều hâu từ hai quan chức Đức tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).


Giám đốc ngân hàng trung ương Đức Joachim Nagel nói với tờ báo Boersen-Zeitung hôm thứ Ba: "Từ vị trí của tôi ngày hôm nay, chúng ta cần tăng lãi suất đáng kể hơn nữa".


Đồng nghiệp của ông, Isabel Schnabel, cho biết vẫn chưa rõ ràng rằng các đợt tăng lãi suất của ECB cho đến nay sẽ đưa lạm phát trở lại mức 2%.


So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,18% xuống 103,12 vào thứ Tư, sau khi giảm 0,3% trong phiên trước đó.


Đồng bảng Anh tăng 0,37% lên 1,209 đô la, phục hồi từ mức đáy một tháng hôm thứ Ba là 1,196 đô la.


Đồng bạc xanh đã có một đợt phục hồi ngắn sau báo cáo việc làm bom tấn hôm thứ Sáu, cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 việc làm vào tháng trước.


Điều đó đã đưa chỉ số đô la Mỹ lên mức cao nhất trong một tháng là 103,96 vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư nâng cao kỳ vọng về việc Fed sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất thêm bao lâu nữa.


Định giá hợp đồng tương lai vào thứ Tư cho thấy các thị trường đang kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed sẽ đạt đỉnh chỉ trên 5,1% vào tháng 6, từ mức 4,5% đến 4,75% hiện tại.


Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone cho biết: “Hiện tại, thị trường và ngân hàng trung ương đều đang ở trong tình thế chỉ xem dữ liệu, vì vậy hiện tại chúng tôi ít nhạy cảm hơn với các quan chức của Fed và nhạy cảm hơn nhiều với dữ liệu”. .


Trong khi đó, theo định giá trên các thị trường phái sinh, các nhà giao dịch kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất lên khoảng 3,5% vào cuối mùa hè, từ mức 2,5% hiện nay.


Ở những nơi khác, đồng yên tăng 0,29%, với một đô la mua được 130,69 yên, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước đó.


Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy tiền lương thực tế của Nhật Bản tăng lần đầu tiên sau 9 tháng nhờ các khoản tiền thưởng tạm thời mạnh mẽ.


Kiwi tăng 0,19% lên 0,634 đô la, trong khi đô la Úc tăng 0,24% lên 0,698 đô la, sau khi tăng hơn 1% vào thứ Ba.


Ngân hàng Dự trữ Úc hôm thứ Ba đã tăng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page