@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng đô la trượt giá khi đặt cược cho Fed ít "diều hâu" hơn, đồng euro trên mức ngang giáĐồng đô la giảm giá vào thứ Năm khi thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ hạ thấp lập trường tích cực về việc tăng lãi suất, đẩy đồng euro lên trên mức tương đương và nâng các đồng tiền khác của nó lên mức cao nhất trong nhiều tuần.


Đồng euro đạt đỉnh ở mức 1,00935 đô la và bảng Anh ở mức 1,1645 đô la trong giao dịch đầu châu Á, cả hai đều cao nhất kể từ ngày 13 tháng 9.


Sterling đã được giúp đỡ một chút do chính phủ Anh trì hoãn công bố kế hoạch sửa chữa tài chính công của đất nước đến ngày 17 tháng 11, trên cơ sở đảm bảo rằng chương trình phản ánh các dự báo kinh tế mới nhất và chính xác nhất.


So với yên Nhật, đồng bạc xanh giảm 0,2% xuống 146,11.


Ông Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Ý thức của chúng tôi là về cơ bản có những yếu tố vẫn đang ủng hộ đồng đô la Mỹ: chênh lệch tỷ giá, thực tế là Fed vẫn còn nhiều việc phải làm”.


"Nhưng chắc chắn trong thời gian tới, với mức giá bao nhiêu, chúng tôi đã thấy một chút thoái lui trong đồng đô la ... Cảm nhận của chúng tôi là đó là sự củng cố một chút của các động thái gần đây chứ không phải là phần mở rộng của sự sụt giảm thêm nữa của đồng đô la."


Trước cuộc họp FOMC vào tuần tới, các thị trường đang mong đợi một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa, mặc dù tâm lý đang hình thành rằng Fed sẽ chọn một mức tăng nhỏ hơn vào tháng 12 .


Dữ liệu nhà ở được công bố trong tuần này, cho thấy giá nhà cho một gia đình ở Mỹ giảm trong tháng 8 và doanh số bán nhà cho một gia đình mới ở Mỹ giảm trong tháng 9 , thêm vào trường hợp chu kỳ thắt chặt tích cực của Fed đang làm chậm nền kinh tế.


Qua đêm, Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn dự kiến ​​và cho biết họ đang tiến gần đến ngày kết thúc chiến dịch thắt chặt lịch sử của mình.


Đồng đô la Canada giao dịch lần cuối ở mức 1,3549 mỗi đô la Mỹ.


So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ tăng 0,06% lên 109,63, sau khi giảm 1,1% qua đêm.


Trọng tâm chính vào thứ Năm sẽ là quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, với các thị trường kỳ vọng nó sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 75 bp.


"Những gì ECB nói sẽ rất quan trọng", Catril của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.


"Câu hỏi đặt ra là liệu họ có muốn ... thể hiện sự cam kết đầy đủ với nhiệm vụ lạm phát, hay liệu họ thể hiện sự yếu kém hoặc lo ngại về những gì có vẻ là một triển vọng tăng trưởng đầy thách thức."


Trong khi đó, đồng Aussie giảm 0,12% ở mức 0,6487 USD, cắt ngang một số mức tăng từ mức tăng 1,6% qua đêm.


Giá đồng kiwi tăng lên 0,58505 USD, cao nhất trong hơn một tháng và lần cuối tăng 0,19% ở mức 0,5842 USD.


Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy lạm phát của Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 32 năm trong quý trước, một kết quả gây sốc gây ra áp lực tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của ngân hàng trung ương nước này.


Westpac hôm thứ Năm cho biết họ đã điều chỉnh kỳ vọng lãi suất cuối kỳ lên 3,85% vào tháng 3, từ mức 3,6% trước đó và dự kiến ​​Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng tỷ giá tiền mặt thêm 50 bp vào tháng 11.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page