top of page

Đồng đô la trượt dốc khi thị trường chú ý đến hành động sắp tới của Fed


Đồng đô la giảm nhẹ so với đồng euro và đồng bảng Anh vào thứ Sáu, khi thị trường điều chỉnh lại trước kỳ nghỉ cuối tuần dài và chờ đợi manh mối về cách Cục Dự trữ Liên bang lên kế hoạch tiếp tục giải quyết tình trạng lạm phát vẫn còn cao.


Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu trong tuần này rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể phải tăng lãi suất cao hơn để đưa lạm phát trở lại mức mong muốn. Bài phát biểu hiếu chiến đó cùng với dữ liệu kinh tế nóng hơn dự kiến ​​đã khiến một số ngân hàng dự báo ba đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.


Goldman Sachs cho biết họ đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ba lần nữa, mỗi lần tăng 1/4 điểm phần trăm, sau khi dữ liệu trong tuần này cho thấy lạm phát dai dẳng và khả năng phục hồi của thị trường lao động.


"Thị trường đang tự điều chỉnh lại trong những tháng tới. Theo tôi, điều thực tế nhất sẽ là 25 điểm cơ bản vào tháng 3, và sau đó là 25 điểm cơ bản khác vào tháng 5," Amo Sahota, giám đốc tại Klarity FX cho biết ở San Francisco.


Dữ liệu của Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho thấy giá sản xuất hàng tháng tăng mạnh nhất trong bảy tháng vào tháng Giêng do giá các sản phẩm năng lượng tăng, trong khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ giảm vào tuần trước.


Điều đó xảy ra sau khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong gần hai năm vào tháng Giêng sau hai tháng giảm liên tiếp.


Sahota nói: “Tôi nghĩ doanh số bán lẻ là một vấn đề lớn, và sau đó các diễn giả của Fed chỉ giúp củng cố ý tưởng từ đó”. "Không ai thực sự muốn từ bỏ ý tưởng rằng chúng ta sẽ có một Goldilocks trở lại, và bây giờ có vẻ như ai đó đã ăn hết cháo."


Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ Fed hiện đang định giá lãi suất quỹ liên bang sẽ đạt 5,29% vào tháng 7 và duy trì ở mức trên 5% trong cả năm. Phạm vi mục tiêu của Fed là 4,5% đến 4,75%, đã tăng nhanh từ 0% lên 0,25% vào tháng 3 năm 2022. ,


Chỉ số đồng đô la cuối cùng đã giảm 0,24% xuống 103,83, sau khi đạt 104,67 trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 1.


"Mặc dù đồng đô la đang từ bỏ một số mức tăng gần đây so với đồng Euro và bảng Anh ngày hôm nay, nhưng các biến động tương đối nhỏ khi bước vào kỳ nghỉ cuối tuần. Thị trường đã phản ứng với các bản in dữ liệu mạnh mẽ gần đây trong việc dự đoán kế sách của Fed sẽ đưa (đồng đô la) ở mức hiện tại, nhưng điều gì xảy ra tiếp theo vẫn là một câu hỏi," Uto Shinohara, giám đốc điều hành và chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Mesirow cho biết. "Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin để đóng vai trò là chất xúc tác. ... Trong khi chờ đợi, việc cắt giảm các vị thế mua đồng đô la và bù đắp cho các vị thế bán đồng Euro và Bảng Anh sau đợt tăng giá gần đây của đồng đô la có thể được dự đoán khi thị trường đang chờ công bố biên bản cuộc họp của FOMC vào thứ Tư, hy vọng có manh mối tiết lộ nhịp đập của Fed."


Đồng bảng Anh tăng 0,48% lên 1,2044 USD trong khi đồng euro tăng 0,22% lên 1,0696 USD, sau khi trước đó giảm xuống 1,06125 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 1. Các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đã nói rõ rằng họ kỳ vọng tỷ giá khu vực đồng euro sẽ tiếp tục tăng.Theo Reuters
Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page