top of page

Đồng đô la tăng mạnh vào thứ Hai, khi đồng yên bị nghi ngờ can thiệp nhiều hơnSự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) bị nghi ngờ chỉ mang lại thời gian nghỉ ngơi ngắn cho đồng yên Nhật khi đồng đô la mạnh vào thứ Hai.


Đồng yên thấp chạm mức 149,70 trong các giao dịch ban đầu trước khi bị quét lên mức cao 145,28 trong vòng vài phút trong một động thái cho thấy hành động của Bộ Tài chính Nhật Bản (MOF) đã can thiệp vào ngày thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, đồng tiền này đã giảm trở lại gần 148,88.


Sean Wallow, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Westpac ở Sydney cho biết: “Hành động can thiệp có thể gây lo lắng cho MOF, vì nó cho thấy nhu cầu mua vào mức giảm của đồng đô la / yên rất mạnh."


Chứng khoán tăng và lợi suất của Mỹ giảm vào thứ Sáu sau khi Wall Street Journal báo cáo rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tranh luận về quy mô của các đợt tăng trong tương lai, làm dấy lên hy vọng rằng một trục quay của Fed có thể gần kề.


Các nguồn tin chính sách cho biết Nhật Bản cũng đã can thiệp vào thị trường ngoại hối vào thứ Sáu, xác nhận trong một tháng sau khi đồng tiền này chạm mức thấp nhất trong 32 năm gần 152 so với đồng đô la.


Điều đó đã kích hoạt một đợt tăng hơn 7 yên đối với đồng tiền Nhật Bản lên 144,50 mỗi đô la.


Damien Boey, trưởng chiến lược gia vĩ mô tại công ty đầu tư Barrenjoey có trụ sở tại Sydney, cho biết đồng yên Nhật vẫn chưa gần với giá trị hợp lý.


Boey cho biết: “Khi một số điều kiện ngang giá và mô hình đánh giá cho đô la / yên, bạn sẽ nhận được một số kết quả thực sự điên rồ như giá trị hợp lý có thể ở mức 170. Điều này chỉ cho thấy tầm quan trọng của Mỹ trong việc thúc đẩy đồng đô la Mỹ giảm giá, bởi vì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang làm những gì họ đang làm hoặc không thể làm được."


Các nhà giao dịch cũng nghi ngờ rằng BOJ đã can thiệp vào những dịp khác trong tháng qua để củng cố đồng tiền đã giảm 22% trong năm nay so với đồng đô la.


Đề cập đến việc Nhật Bản có một nền kinh tế mở, buộc nước này phải can thiệp đồng thời vào cả thị trường trái phiếu và tiền tệ, các nhà phân tích của Goldman cho biết: "Mặc dù chưa tối ưu và không bền vững trong trung hạn, chúng tôi nghĩ rằng sự kết hợp chính sách này có thể được áp dụng cho thỉnh thoảng."


Đồng đô la Mỹ cũng tăng so với các đồng tiền chính khác, với chỉ số đô la Mỹ tăng 0,3% ở mức 112,24.


Đồng euro giảm 0,2% xuống 0,9831 USD.


Sterling cũng được thấy trước tin tức cựu thủ tướng Boris Johnson từ bỏ tranh cử thủ tướng Anh và cuối cùng đã tăng 0,2% ở mức 1,1320 USD, cắt giảm mức tăng trước đó.


Boris Johnson cho biết ông đã rút khỏi cuộc tranh cử hôm thứ Hai để thay thế Liz Truss, người đã bị buộc phải từ chức sau khi bà khởi động một chương trình kinh tế gây xáo trộn trên thị trường tài chính.


Cựu Thủ tướng Rishi Sunak đã nổi lên như một người đi đầu rõ ràng để trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.


Đồng đô la Úc giảm 0,7% so với đồng bạc xanh ở mức 0,6330 đô la, trong khi kiwi cũng giảm 0,3% so với đồng bạc Mỹ ở mức 0,573 đô la.


Trong tiền điện tử, bitcoin lần cuối tăng 0,7% lên 19.316,00 đô la.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page