top of page

Đồng đô la bắt đầu tuần mạnh mẽ, dữ liệu kém của Trung Quốc gây tổn hại cho đồng Úc

HONG KONG, ngày 16 tháng 5 - Đồng đô la bắt đầu tuần mới chỉ giảm mức cao nhất trong 20 năm so với các đồng khác vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, nổi bật ở đây bởi dữ liệu kinh tế kém của Trung Quốc hôm thứ Hai làm đồng đô la Úc bị ảnh hưởng.Chỉ số đô la ở mức 104,57 đã nhanh chóng vượt qua mức 105 vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2002, sau sáu tuần tăng liên tiếp. Nghiên cứu FX toàn cầu của HSBC cho biết: “Căng thẳng địa chính trị dai dẳng, sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu đang diễn ra, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và Fed diều hâu cho thấy đồng USD nên mạnh lên trong thời gian dài”.


Họ dự đoán đồng euro sẽ giảm xuống ngang bằng với đồng đô la trong năm tới. "Tăng trưởng yếu hơn nhiều và lạm phát cao hơn nhiều khiến ECB phải đối mặt với một trong những thách thức chính sách khó khăn nhất trong G10 (các ngân hàng trung ương)".


Đồng tiền duy nhất ở mức 1,0395 đô la vào sáng thứ Hai, thấp hơn một chút và chỉ cao hơn mức 1,0354 đô la mà nó đạt được vào thứ năm, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017.


Đồng đô la Úc biến động mạnh hơn, vốn giảm 0,68%, bị ảnh hưởng bởi dữ liệu Trung Quốc yếu hơn được công bố vào tháng 4, khi các vụ khóa COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến tiêu dùng, sản xuất công nghiệp và việc làm, làm tăng thêm lo ngại về sự chậm lại mạnh mẽ trong quý thứ hai.


Chiến lược gia tiền tệ Sim Moh Siong tại Bank of Singapore cho biết: “Tôi nghĩ mọi người muốn thấy nhiều việc được thực hiện hơn nữa để ổn định nền kinh tế Trung Quốc, vì vậy đó là điều cần chú ý.


Ông cho biết các nhà đầu tư cũng đang theo dõi thêm bất kỳ hướng dẫn nào từ Cục Dự trữ Liên bang về lộ trình lãi suất và cuộc chiến Nga-Ukraine mang lại những rủi ro mà nó gây ra đối với tăng trưởng của châu Âu.


Theo công cụ Fedwatch của CME, thị trường đang định giá tăng 50 điểm cơ bản tại hai cuộc họp tiếp theo của Fed, nhưng với khả năng tăng lớn hơn.


Sim cho biết: “Không có nhiều hướng dẫn hơn mà Fed có thể đưa ra do sự không chắc chắn trên mặt trận lạm phát, nhưng họ dường như đã chuẩn bị đưa ra những lời nhẹ nhàng để loại trừ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.


Đồng bảng Anh, đồng giá đã bị thiệt hại cùng với đồng euro, ở mức 1,2244 đô la vào thứ Hai, đã giảm xuống mức thấp nhất 1,2156 đô la vào tuần trước, bị ảnh hưởng bởi số liệu GDP quý đầu tiên thấp hơn dự kiến. Trong tuần tới, Anh có dữ liệu thị trường lao động, dữ liệu lạm phát và niềm tin người tiêu dùng.


Đồng yên Nhật Bản ổn định hơn một chút ở mức 129 yên mỗi đô la. Tuần trước, nó đã phục hồi từ mức thấp là 131,35 và quản lý tuần tăng đầu tiên kể từ đầu tháng Ba.


Với lợi suất giảm ở Nhật Bản, đồng yên dễ bị ảnh hưởng bởi lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ, nhưng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu đã khiến lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tạm dừng tuần hành cao hơn.


Theo reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page