top of page

Đồng Đô la tăng giá khi lợi suất tăng, Trung Quốc chuyển hướng tập trung cho tăng trưởng

Đồng Đô la đã tăng vào đầu phiên giao dịch sáng thứ Ba tại châu Á, sau mức cao đạt được qua đêm trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ.


Việc đồng Đô la mạnh lên diễn ra khi các báo cáo ở Trung Quốc cho thấy chính phủ có thể đang chuyển trọng tâm ra khỏi các quy định chặt chẽ hơn đối với các lĩnh vực mà họ lo ngại và hướng tới thúc đẩy tăng trưởng.

Với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn tăng lên, đồng Đô la được hưởng lợi. Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,04% lên 93,84 vào lúc 9:30 PM ET (01:30 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,14% lên 113,85. Đồng Yên đã được củng cố so với USD trong vài ngày qua sau khi chạm mốc 114 vào tuần trước. Chỉ số giá sản xuất của Nhật Bản cho tháng 9 đã tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức tăng dự kiến ​​là 1% và mức tăng tương tự trong tháng 8.

Tại Hàn Quốc, Tỷ giá USD/KRW giảm 0,26% xuống 1.164,94 do tốc độ tăng trưởng chậm lại. Dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy GDP của quốc gia này đã tăng 0,3% trong quý thứ ba của năm, so với quý trước. Theo khảo sát của Reuters, mức tăng trưởng dự kiến ​​là 0,6%.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,18% lên 0,7503 trong khi tỷ giá NZD/USD tăng 0,07% lên 0,7165. Tại Úc, chỉ số Hàng tuần về Niềm tin Người tiêu dùng Úc của ANZ-Roy Morgan đã giảm xuống 106,8, giảm từ 107.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,06% xuống 6,3820.

Trung Quốc đang gia tăng lo ngại rằng tình trạng thiếu điện có thể dẫn đến ngừng sản xuất và thiếu hụt sản phẩm trong chuỗi cung ứng, điều này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Tân Hoa Xã đã báo cáo phác thảo chiến lược của chính phủ nhằm đối phó với 10 thách thức cấp bách nhất đối với nền kinh tế của đất nước.


Báo cáo đưa ra gợi ý về định hướng chính sách mà các nhà lãnh đạo đất nước có thể hiện thực hóa trong một loạt cuộc họp trong vài tuần tới, bao gồm phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương khóa 19 vào tháng tới và Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương.

Theo Tân Hoa xã, các ưu tiên mới có thể là thúc đẩy tiêu dùng và đầu tư tư nhân, sau khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại còn 4,9% trong quý 3 của năm.

Tân Hoa Xã trích dẫn lời của South China Morning Post: “Tiêu dùng và đầu tư là‘ hai động cơ ’để đạt được nhu cầu lớn hơn trong nước.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,06% xuống 1,3759.


Theo Investing.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page