top of page

Đồng đô la tăng cao khi ông Powell được tái bổ nhiệm

Đồng đô la đã ở gần mức cao nhất trong 4 năm rưỡi so với đồng yên vào thứ ba, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được tái bổ nhiệm nhiệm kỳ thứ hai, làm tăng thêm dự đoán vào việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, theo Reuters.


Ở mức 114,8 yên, đồng bạc xanh gần mức đỉnh của tuần trước là 114,97, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017, tăng 0,77% vào thứ Hai.


Đồng tiền Nhật Bản nhạy cảm với các động thái của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và lợi tức trái phiếu 2 năm Hoa Kỳ đã tăng 8,5 điểm cơ bản vào thứ Hai, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 năm 2020. Lần gần đây nhất, lợi tức là 0,5924%.


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chọn ông Powell thay vì ứng cử viên hàng đầu khác là Lael Brainard, người mà thị trường coi là ôn hòa hơn trong hai người, mặc dù Brainard sẽ giữ vị trí Phó chủ tịch Fed mới.


Tin tức này củng cố kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong năm tới khi ngân hàng trung ương hoàn tất việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu khẩn cấp.


Thị trường tiền tệ chủ yếu được thúc đẩy bởi nhận thức của thị trường về các tốc độ khác nhau mà các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ giảm kích thích trong thời đại đại dịch và tăng lãi suất.


Đồng Euro suy yếu ở mức 1,124 đô la, xung quanh mức thấp nhất trong 16 tháng, đã mất 2,8% cho đến nay trong tháng này.


Đồng tiền chung Châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi giọng điệu ôn hòa phát ra từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và gần đây là sự tăng cao của các ca lây nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu, khiến Áo trở lại tình trạng phong toả hoàn toàn vào thứ Hai và khiến Đức phải xem xét các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn.


Đồng bảng Anh cũng yếu hơn so với đồng đô la với một bảng Anh ở mức 1,340 đô la.


Đồng đô la Mỹ mạnh và giá dầu giảm hơn một chút đã đè nặng lên các hàng hóa tiền tệ.


Đồng đô la Úc, cũng bị kéo theo quan điểm ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc, ở mức 0,7228 đô la, gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10.


Đồng đô la Canada tiếp tục trượt giá trong tháng này. Đồng đô la Canada đã tăng 2,5% trong tháng 11 và lần gần nhất ở mức 1,2692.


Bitcoin (BitfinexUSD) đã bị giảm xuống mức 56.784 đô la sau khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào đầu tháng này.


Các nhà phân tích tại cryptoexchange OKEX cho biết trong một lưu ý: “Nhiều nhà giao dịch sẽ theo dõi xem liệu nó có giảm xuống mức 52.000 đô la hay không".


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page