@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng đô la tăng cao hơn trước báo cáo bảng lương, hồ sơ xin việc so với đồng yên

Đồng đô la đã mở rộng đà phục hồi so với các đồng tiền chính vào thứ Sáu, cũng tiếp tục đà tăng so với đồng yên, trước báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ có thể giúp Cục Dự trữ Liên bang quyết định có ra lệnh tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào tháng tới hay không.

Đồng tiền của Hoa Kỳ cũng nhận được sự ủng hộ do vị thế của nó là một nơi trú ẩn an toàn nổi tiếng, do thiếu tiến bộ trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn và do cú sốc năng lượng do chiến tranh gây ra đã đè nặng lên nền kinh tế châu Âu.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối tác bao gồm euro và yên, tăng 0,15% lên 98,465, tăng 0,50% vào thứ Năm.


Vào giữa tuần, nó đã chìm xuống đáy 4 tuần là 97,681 trong bối cảnh hợp nhất kéo dài một tháng, sau đó là một đợt leo dốc khó thở lên mức cao nhất trong hơn chín tháng ở mức 99,415.


Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ quyết định chính sách tiếp theo vào ngày 5 tháng 5, với công cụ FedWatch của CME Group cho thấy tỷ lệ tăng lãi suất nửa điểm là 71%, tiếp theo từ mức tăng 1/4 điểm vào ngày 16 tháng 3, khi Fed bắt tay vào chu kỳ thắt chặt của nó.


Các nhà kinh tế dự đoán báo cáo hôm thứ Sáu của Bộ Lao động sẽ cho thấy gần nửa triệu việc làm ở Mỹ đã được bổ sung vào tháng trước, với tỷ lệ thất nghiệp giảm trong khi tăng trưởng tiền lương tăng nhanh.


Chỉ số đô la "gần đây đã giảm sâu nhưng cho thấy một số xương sống qua đêm (và) tiềm năng tăng giá vẫn còn trong phạm vi trong bối cảnh làn sóng Fedspeak diều hâu đang diễn ra và một hồ sơ được tải trước tích cực bao gồm gần 100 bps tăng trong hai cuộc họp tiếp theo của FOMC", chiến lược gia Westpac viết trong một ghi chú của khách hàng.


Họ dự đoán sự bứt phá trên 100 đối với chỉ số đô la "trong những tuần tới". Cuộc họp thứ hai trong số hai cuộc họp của FOMC sẽ được tổ chức vào ngày 14-15 / 6.


Đồng đô la tăng 0,75% lên 122,585 yên, mức tăng đầu tiên sau bốn ngày khi cặp tiền tệ này theo dõi biến động của lợi tức Kho bạc Mỹ dài hạn.


Đồng Yên cũng được khuyến khích bởi những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không nhắm vào tỷ giá hối đoái.


Cặp đô la-yên đã tăng 0,40% trong tuần này, kéo dài mức tăng 6,5% trong ba tuần. Các nhà chiến lược của RBC Capital Markets viết trong một lưu ý: "Trường hợp USD / JPY tăng cao hơn nhiều vẫn còn hấp dẫn vì việc Fed tăng lãi suất sẽ cách mạng hóa số học bảo hiểm rủi ro cho các nhà đầu tư dựa trên JPY và độ nhạy cảm với chi phí bảo hiểm rủi ro đang tăng lên".


Họ viết: “Rất ít dòng chảy này có khả năng đã xảy ra và đợt phục hồi vào tháng 3 đã được thúc đẩy phần lớn bởi các nhà đầu tư bên ngoài Nhật Bản dự đoán việc bán JPY trong nước,”. "Nếu vị trí được cải thiện, chúng tôi sẽ chuyển sang mua giảm giá bằng USD / JPY."


Đồng euro giảm ở mức 1,10655 đô la, sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó từ mức cao nhất trong một tháng là 1,11850 đô la khi sự lạc quan của Ukraine mờ đi. Mặc dù vậy, nó vẫn được ứng trước 0,77% hàng tuần.


Đồng bảng Anh giảm 0,10% xuống 1.31300 USD, nâng mức lỗ trong tuần lên 0,39%. Đồng đô la Úc có liên quan đến hàng hóa, nhạy cảm với rủi ro giảm 0,14% xuống 0,74735 đô la, giảm 0,52% trong tuần này sau khi bắt đầu giai đoạn bằng cách chạm mức cao nhất gần 5 tháng là 0,7540 đô la.


Tiền điện tử bitcoin giảm 1,75% xuống 44.722,18 USD, trượt 4,57% trong tuần này sau khi đạt 48.234 USD vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ đầu năm nay.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page