top of page

Đồng đô la mất giá, đồng nhân dân tệ tăng giá sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách CovidĐồng đô la suy yếu vào thứ Sáu sau đợt bán tháo mạnh qua đêm khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến, làm tăng hy vọng thị trường về mức giá tiêu dùng đạt đỉnh có thể kiềm chế chiến dịch thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang.


Đồng Nhân dân tệ cũng tăng vọt trong thương mại châu Á vào buổi chiều sau khi các cơ quan y tế Trung Quốc nới lỏng một số hạn chế COVID-19 nặng của nước này, bao gồm rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với ca bệnh và khách du lịch nội địa.


Đồng nhân dân tệ trong nước tăng hơn 1% sau tin tức, trong khi đồng nhân dân tệ nước ngoài chạm mức cao 7,0592 mỗi đô la, mức mạnh nhất trong hơn một tháng.


Moh Siong Sim, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of Singapore cho biết: “Đây là điều đã được nói đến, nhưng thực tế là họ đã làm nó là một bước đi đúng hướng trong việc điều chỉnh chính sách zero-COVID."


Đồng Aussie, vốn thường được sử dụng làm đại lý thanh khoản cho đồng nhân dân tệ, đã tăng 0,63% để chạm mức cao nhất trong bảy tuần mới là 0,6661 USD.


Tương tự, kiwi cũng ghi nhận mức cao nhất trong hai tháng là 0,6040 đô la.


Tin tức về COVID của Trung Quốc đã làm tăng thêm tâm lý rủi ro, với việc đồng đô la đã xóa bỏ phần lớn nỗ lực khiêm tốn của nó để bù đắp một số khoản lỗ sâu qua đêm trước đó trong phiên.


Đồng euro tăng 2% qua đêm và đẩy cao hơn mức tương đương lên 1,0234 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 8.


Dữ liệu lạm phát được công bố tại Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 1 và thấp hơn dự báo tăng 8%.


Đồng đô la sụt giảm trong đêm sau khi phát hành và ghi nhận ngày tồi tệ nhất của nó so với đồng yên Nhật kể từ năm 2016, giảm 3,7%. Kể từ đó, nó đã gỡ lại một số khoản lỗ đó và lần cuối cùng tăng 0,46% lên 141,60 yên.


Sterling đã chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày tốt nhất kể từ năm 2017, tăng hơn 3% chỉ sau một đêm. Lần cuối cùng nó mua được 1,1713 đô la.


So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm hơn 2% trong một đêm, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Nó đã giảm 0,22% ở mức 107,86 vào thứ Sáu.


Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm rõ rệt qua đêm khi các nhà đầu tư điều chỉnh giảm kỳ vọng của họ về nơi lãi suất của Mỹ có thể đạt đỉnh, với mức lãi suất chuẩn 10 năm giảm xuống dưới 4% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng.


Hợp đồng tương lai của các quỹ của Fed cho thấy thị trường đang định giá 71,5% cơ hội tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và 28,5% cơ hội tăng 75 bp tại cuộc họp tháng 12 của Fed, so với cơ hội gần như cách đây một tuần.


Các nhà kinh tế tại ANZ cho biết: “Đã có những lời khuyến khích trong bản công bố CPI tháng 10, nhưng mô hình này sẽ cần được lặp lại trong những tháng tới để tăng niềm tin rằng lạm phát sẽ vừa phải theo xu hướng so với dự báo của Fed”.


Cũng nằm trong tâm trí của các nhà đầu tư vào thứ Sáu là tình trạng hỗn loạn đang diễn ra trong thế giới tiền điện tử sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX thất bại.


FTX đang cố gắng huy động khoảng 9,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư và đối thủ, một nguồn tin nói với Reuters.


Tiền điện tử đang chịu áp lực, với mã thông báo gốc của FTX, FTT, giảm 12% lần trước ở mức 3,272 đô la, đã giảm gần 90% tính đến thời điểm hiện tại.


Bitcoin đã giảm hơn 2% xuống còn 17.161 đô la, sau khi giảm xuống dưới 16.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020 vào đầu tuần.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page