top of page

Đồng đô la mạnh lên khi Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục "diều hâu"; đồng yên mong manhĐồng đô la tăng mạnh vào thứ Hai sau khi dữ liệu tiêu dùng mạnh mẽ, hạ nhiệt việc đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể đánh dấu sự giảm tốc trong các đợt tăng lãi suất tích cực.


So với đồng yên Nhật, đồng bạc xanh cao hơn 0,44% ở mức 148,08, đặc biệt được hỗ trợ bởi quyết định giữ lãi suất cực thấp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào thứ Sáu, và những bình luận vẫn ôn hòa của Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda khi lãi suất tăng tỷ giá ở những nơi khác.


Đồng đô la đã tăng cao hơn trong giao dịch đầu năm ở châu Á và tăng hơn 0,2% so với đồng đô la New Zealand và đồng bảng Anh. Đã bù đắp lại một số khoản lỗ của tuần trước, sau khi phụ thuộc vào hy vọng về khả năng Fed thay đổi chiến lược.


Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 9, trong khi áp lực lạm phát tiềm ẩn tiếp tục bong bóng.


Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bp) nữa sau cuộc họp FOMC vào tuần này, khi các nhà hoạch định chính sách công bố quyết định của họ vào thứ Tư.


Đồng bảng Anh lần cuối giảm 0,19% ở mức 1,1593 đô la, mặc dù đang trên đà tăng gần 4% hàng tháng, bắt đầu phục hồi mạnh mẽ sau khi chương trình kinh tế của cựu thủ tướng Anh Liz Truss gây ra bất ổn thị trường vào tháng trước.


Kong của CBA cho biết: "Sterling thực sự đã phục hồi khá nhiều trong vài tuần qua và tôi nghĩ rằng phần lớn điều đó thực sự phản ánh sự xáo trộn của thị trường trước đó và sự giảm bớt những bất ổn trong chính sách của Vương quốc Anh."


Đồng euro đã giảm 0,09% ở mức 0,99595 đô la, nhưng cũng hướng tới mức tăng hàng tháng hơn 1%, lần đầu tiên kể từ tháng Năm.


Ông Kong cho biết: “Đồng Euro cũng được hưởng lợi từ việc giá xăng giảm mạnh gần đây, mặc dù tôi nghi ngờ điều đó sẽ được duy trì”.


Trước một quyết định khác của ngân hàng trung ương trong tuần này, đồng đô la Úc đã thấp hơn 0,05% lần trước ở mức 0,6408 đô la.


Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ở mức khiêm tốn hơn 25 bp trong cuộc họp hôm thứ Ba, ngay cả khi lạm phát tăng lên mức cao nhất 32 năm trong quý trước.


Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Hội đồng RBA sẽ tiếp tục tăng lãi suất 25 bp vào thứ Ba, vì chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để Hội đồng đảo ngược phán quyết mà họ đã đưa ra tại cuộc họp tháng 10 về việc thu hẹp quy mô tăng lãi suất. Nhưng chúng tôi hiện đang tìm kiếm mức tiếp theo là 25 bp vào tháng 12. Cùng với việc tăng lãi suất 75 bp nữa trong nửa đầu năm 2023, hiện chúng tôi có tỷ giá tiền mặt RBA đạt đỉnh là 3,85%."


Giá đồng kiwi thấp hơn 0,14%, lần trước ở mức 0,58075 đô la, nhưng đang trên đà tăng hàng tháng hơn 3%, đảo ngược hai tháng thua lỗ liên tiếp.


So với một rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,02% xuống 110,79, nhưng còn cách một khoảng cách xa so với mức đáy một tháng là 109,53 đạt được vào tuần trước.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentarios


bottom of page