top of page

Đồng đô la lao dốc trước lo ngại việc tăng lãi suất tích cực từ Fed

Đồng đô la Mỹ đã trượt giá so với các đồng tiền lớn vào thứ sáu, tất nhiên là lần giảm hàng tuần đầu tiên trong tháng này khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá đường đi của chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và liệu việc tăng lãi suất tích cực có gây ra suy thoái hay không.

Đồng tiền trú ẩn an toàn cũng mất hỗ trợ trong bối cảnh tâm lý thị trường được cải thiện, chứng kiến ​​thị trường chứng khoán khu vực tăng và thúc đẩy các loại tiền tệ rủi ro hơn như đô la Úc và New Zealand.


Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, giảm 0,2% xuống 104,19 ở châu Á. Điều đó đã làm giảm mức tăng 0,19% của ngày hôm trước, chủ yếu là do đồng euro giảm sau khi dữ liệu nhà máy yếu ở châu Âu làm giảm đặt cược cho việc thắt chặt của Ngân hàng Trung ương châu Âu.


"Cuộc nói chuyện về suy thoái đã làm đảo lộn xu hướng tăng DXY, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng sự thoái lui có thể vượt quá mức thấp 102", chiến lược gia Westpac cho biết.


"Quỹ Fed dự kiến ​​sẽ tăng trên 3% vào cuối năm, vì vậy hỗ trợ lãi suất USD cuối cùng sẽ tiếp tục được xây dựng", họ nói thêm. "ECB trong khi đó đang phải vật lộn để kiềm chế chênh lệch ngoại vi và Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang đối mặt với khó khăn lạm phát đình trệ vật chất hơn - hầu như không hấp dẫn."


Giao dịch đồng đô la đã biến động trong tuần này, với các thị trường hiện đang đặt cược vào hành động chính sách thận trọng hơn từ Fed sau một đợt tăng lãi suất cơ bản 75 điểm dự kiến ​​khác vào tháng Bảy. Chỉ số đô la đã giảm 0,42% trong giai đoạn này.


Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Năm rằng bà ủng hộ việc tăng 50 điểm cơ bản cho "một vài cuộc họp tiếp theo" sau tháng Bảy. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong ngày thứ hai làm chứng trước Quốc hội, nhấn mạnh cam kết "vô điều kiện" của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát, ngay cả trong bối cảnh rủi ro đối với tăng trưởng.


Lo ngại suy thoái đã chế ngự lợi suất Kho bạc chỉ sau một đêm, ngăn cản sự hỗ trợ chính đối với đồng đô la, với mức giá trên trái phiếu 10 năm trượt xuống mức thấp nhất trong hai tuần.


So với đồng yên, vốn cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong lợi suất của Mỹ, đồng đô la giảm 0,2% xuống 134,66. Trong tuần, nó đã giảm 0,25% và thiết lập kỷ lục 3 tuần, 6,19% chiến thắng.


Đồng euro tăng 0,22% lên 1,05435 USD sau đó giảm về 0,44% qua đêm sau số liệu PMI của Đức và Pháp yếu hơn dự kiến. Đức cũng đã kích hoạt "giai đoạn báo động" của kế hoạch khí đốt khẩn cấp vào thứ Năm để đối phó với việc nguồn cung của Nga giảm.


Chiến lược gia lãi suất Ken Crompton của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) cho biết trên podcast: “Thị trường đã bắt đầu cắt giảm mức định giá hợp lý cho một vài cuộc họp tiếp theo của ECB. "Đã có một vài yếu tố đã thực sự cộng thêm vào, điều này thực sự bắt đầu đặt ra câu hỏi về việc ECB sẽ có thể đi đến đâu trong việc thắt chặt."


Tuy nhiên, trong tuần, đồng euro vẫn tăng 0,52% so với đồng đô la. Đồng bảng Anh đã tăng trở lại 0,14% lên 1,22785 đô la, đưa nó vào đà tăng 0,48% hàng tuần sẽ kết thúc chuỗi ba tuần mất giá.


Đô la Úc tăng 0,28% lên 0,6914 đô la, nhưng vẫn được thiết lập để giảm 0,32% hàng tuần, tuần giảm thứ ba liên tiếp của nó. Đồng đô la New Zealand tăng 0,4% lên 0,6302 đô la, giảm mức mất trong tuần xuống 0,19%.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page