top of page

Đồng đô la lao dốc khi lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến


Đồng euro và yên Nhật có mức tăng khá ổn định vào sáng thứ Năm sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ qua đêm ít nóng hơn lo ngại và khiến đồng đô la lao dốc.


Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ không thay đổi trong tháng Bảy so với tháng Sáu, khi giá hàng tháng tăng 1,3%. Kết quả tháng 7 thấp hơn kỳ vọng do giá xăng dầu giảm mạnh, khiến thị trường đặt lại kỳ vọng rằng lạm phát đang đạt đỉnh.


Nếu giá tăng lên đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không phải duy trì tốc độ tăng lãi suất chóng mặt, vốn đã hỗ trợ đồng đô la.

Đồng euro ở mức 1,0297 đô la vào sáng thứ Năm, sau khi tăng 0,84% một ngày trước đó, mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất của nó kể từ giữa tháng Sáu.


Đồng yên ở mức 132,83 mỗi đô la, sau khi đồng bạc xanh giảm 1,6% qua đêm đối với đồng tiền Nhật Bản, vốn đặc biệt nhạy cảm với động thái lợi suất của Mỹ.

Cổ phiếu Mỹ và kho bạc ngắn hạn cũng tăng theo tin tức này, điều này đã đẩy Nasdaq lên hơn 20% so với mức thấp trong tháng 6 và lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm giảm xuống còn 3,2141%, thấp hơn bảy điểm cơ bản so với mức đóng cửa trước đó.


Kho bạc Hoa Kỳ đã không được giao dịch ở châu Á ban đầu do kỳ nghỉ ở Nhật Bản.


Các nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết sự sụt giảm của đồng đô la dường như được thúc đẩy bởi sự cải thiện trong thái độ của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn - ngoại trừ động thái so với đồng yên, mà họ cho rằng đó là một trò chơi lợi suất.


Họ viết trong một ghi chú: “Động thái giảm [lạm phát] bất ngờ làm giảm đi phần lớn nỗi lo sợ rằng thị trường đã có một đợt tăng 75 điểm cơ bản của Fed hoặc thậm chí là các động thái giữa các cuộc họp”.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng nhiều nhà đầu tư không muốn đặt các vị thế trước một con số quan trọng có thể đã đi theo cả hai cách, vì vậy một số động thái sau CPI có thể phản ánh việc mua vào các vị trí tương quan rủi ro bị trì hoãn.”


Theo công cụ Fedwatch của CME, thị trường hiện đang định giá 57,5% khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed, theo công cụ Fedwatch của CME, mặc dù vẫn có thể tăng thêm 75 điểm cơ bản.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đã cảnh báo trong các phát biểu trước công chúng sau khi có dữ liệu rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn bị phá vỡ.


Đồng đô la Úc , một đại diện thường được sử dụng khác cho tâm lý rủi ro, ở mức 0,7077 đô la sau khi tăng 1,7% qua đêm và đồng bảng Anh ở mức 1,2207 đô la.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.


Comments


bottom of page