top of page

Đồng đô la giữ mức gần đỉnh; đồng Yên giảm vào thứ Năm


Đồng đô la giữ mức gần đỉnh vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách khi cố gắng kiềm chế lạm phát, trong khi đồng yên giảm sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua.


Đồng đô la tăng 0,28% so với đồng yên ở mức 143,58, đã giảm 1% vào thứ Tư khi có tin rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã kiểm tra tỷ giá hối đoái với các ngân hàng - một sự chuẩn bị có thể cho việc mua vào đồng yên.


Đồng euro đã trở lại dưới mức tương đương so với đồng đô la, giảm 0,15% ở mức 0,99635 đô la, không quá xa so với mức thấp nhất trong 20 năm là 0,9864 đô la đạt được vào tuần trước, trong khi đồng bảng Anh cũng giảm 0,26% ở mức 1,15115 đô la.


Điều này khiến chỉ số đô la ở mức 109,84, giữ mức tăng 1,5% từ hôm thứ Ba, khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được đưa ra nóng hơn dự kiến. Điều đó khiến các thị trường định vị lại Fed dường như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành một đợt tăng lãi suất lớn khác tại cuộc họp ấn định lãi suất vào tuần tới.


Các quỹ tương lai của Fed hiện đang dự đoán khoảng 30% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản và 70% khả năng tăng 75 điểm cơ bản.


Các nhà giao dịch sẽ theo dõi doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ đến hạn vào cuối ngày, vì, như các nhà phân tích của ING lưu ý, dữ liệu là thứ có nhiều khả năng gây ra sự định giá ôn hòa.


Đồng yên cũng là tâm điểm chú ý khi các nhà đầu tư tiếp tục tranh luận về việc liệu các nhà chức trách Nhật Bản có thực sự can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này, vốn đã giảm gần 20% trong năm nay hay không.


Nhưng một số nhà theo dõi thị trường bày tỏ sự hoài nghi rằng sẽ có một sự can thiệp trực tiếp, hoặc nó sẽ có nhiều tác động lâu dài. Satsuki Katayama, người đứng đầu một ủy ban của đảng cầm quyền về các vấn đề tài chính ở Nhật Bản, nói với Reuters rằng nước này thiếu các phương tiện hữu hiệu để chống lại sự giảm giá mạnh của đồng yên.


Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Xu hướng đi của đồng yên tiếp tục suy yếu ... Nếu họ thực sự muốn ngăn chặn sự suy yếu, thì một sự thay đổi trong chính sách của BOJ là cách tốt”.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page