top of page

Đồng Đô la giảm xuống dưới mức cao nhất trong một năm khi bảng lương tăng cao

TOKYO (Reuters) - Đồng đô la Mỹ đã trượt xuống dưới mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền chính khác vào thứ Ba khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu bảng lương chính của Mỹ vào cuối tuần để biết dấu hiệu về thời điểm cắt giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang và bắt đầu tăng lãi suất.Đồng đô la Úc duy trì mức tăng trong ba ngày, giao dịch ít thay đổi ở mức 0,72905 đô la so với ngày trước đó, khi nó chạm mức cao nhất trong bốn ngày là 0,73045 đô la. Ngân hàng Dự trữ Úc họp vào thứ Ba, với các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters nhất trí dự đoán không có thay đổi đối với tỷ giá chính sách.


Đồng đô la New Zealand đã giữ gần mức cao nhất trong 4 ngày của phiên trước là 0,6981 đô la, đổi chủ ở mức 0,6960 đô la sau ba ngày tăng. Thị trường được định giá cho một đợt tăng lãi suất một phần tư điểm khi ngân hàng trung ương của quốc gia quyết định chính sách vào thứ Tư.


Chỉ số đô la Mỹ, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền khác, đi ngang ở mức 93,845, giảm nhẹ trở lại kể từ khi đạt đỉnh hôm thứ Năm ở mức 94,504, mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 năm 2020.


Điều đó theo sau một đợt tăng lên tới 2,8% kể từ ngày 3/9 khi các nhà giao dịch đổ xô đẩy giá giảm dần vào tháng tới và tỷ giá có thể tăng vào năm tới, trong khi đồng tiền cũng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về rủi ro toàn cầu lạm phát đình trệ đến mức nợ trần của Mỹ.


Mark McCormick, người đứng đầu chiến lược FX toàn cầu tại TD Securities, đã viết trong một báo cáo: "Có rất nhiều tin xấu toàn cầu ảnh hưởng giá USD. Chìa khóa cho các thị trường trong những tuần tới là phân loại mức độ phần bù rủi ro đã được định giá so với cách các yếu tố này diễn ra".


McCormick cho biết: "Mặc dù xu hướng USD ngắn hạn tăng cao hơn, nhưng chúng tôi vẫn thận trọng về việc theo đuổi động thái ở các mức này".


Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện thị trường lao động, với dự báo 488.000 việc làm sẽ được bổ sung vào tháng 9, theo cuộc thăm dò Reuters - đủ để giữ cho Fed theo đúng hướng để bắt đầu giảm dần trước khi kết thúc năm.


Ở những nơi khác, đồng đô la Canada được giao dịch gần mức cao nhất trong gần một tháng là 1,2558 đô la Canada cho mỗi đồng bạc xanh đạt được vào thứ Hai - giảm khoảng 0,1% xuống 1,2599 đô la Canada - được thúc đẩy bởi sự phục hồi của dầu thô lên mức cao nhất trong ba năm.


Sterling đã giữ gần mức cao nhất trong 4 ngày là 1,3640 USD, thay đổi lần cuối ở mức 1,36005 USD.


Tham khảo Reuters.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


Comments


bottom of page