top of page

Đồng Đô la giảm khi nhà đầu tư xem xét quyết định chính sách của các NHTW

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ hai ở châu Á, tạo ra một khởi đầu ổn định cho tuần nhưng vẫn ở dưới mức đỉnh mà nó đạt được vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư tiếp tục tìm điểm chung giữa các dự báo lãi suất biến động của thị trường và các quyết định chính sách tiền tệ ôn hòa gần đây từ các ngân hàng trung ương chủ chốt.Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,01% xuống 94,310 lúc 12:24 AM ET (4:24 AM GMT).


Tỷ giá USD/JPY tăng 0,19% lên 113,61.


Tỷ giá AUD/USD nhích 0,10% xuống 0,7394 trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,07% lên 0,7120.


Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6,3979. Dữ liệu được công bố vào Chủ nhật cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 27,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, trong khi nhập khẩu tăng 20,6 % theo năm và cán cân thương mại ở mức 84,54 tỷ Đô la.


Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ bắt đầu cuộc họp đầu tiên sau hơn một năm vào thứ Hai. Cuộc họp sẽ kéo dài đến ngày 11 tháng 11.


Tỷ giá GBP/USD giảm 0,13% xuống 1,347, phục hồi từ mức thấp nhất trong năm tuần vào thứ Sáu là 1,3425 Đô la vào thứ Sáu.


Đồng Bảng Anh đã giảm khi NHTW Anh giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10% khi nó đưa ra quyết định chính sách của mình trong tuần trước. Động thái bất ngờ đã kích hoạt một sự đảo ngược mạnh mẽ vào cuối tuần trước khi thị trường kì vọng khá cao vào các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Cục Dự trữ Liên bang của Hoa Kỳ cũng giữ ổn định lãi suất của mình trong quyết định của riêng mình, ngay cả khi nó bắt đầu giảm mua tài sản.


Chiến lược gia Jason Wong của Bank of New Zealand nói với Reuters: “Các ngân hàng trung ương đã làm méo mó toàn bộ thị trường, thúc đẩy thị trường cổ phiếu và cả thị trường trái phiếu”.


"Tiền tệ đang ở giữa tất cả những điều đó, tự hỏi chuyện gì đang xảy ra", với thị trường dường như đang ở trong một mô hình nắm giữ nhưng lại có rủi ro tăng lên, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại mang đến những tác động toàn cầu, ông nói thêm.


Tại Hoa Kỳ, báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của tháng 10 đã tăng 531.000 người, tốt hơn mong đợi và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,6%.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page