top of page

Đồng đô la giảm khi Fed nâng mức lãi suất lên 0.5 điểm phần trăm

SINGAPORE, ngày 5 tháng 5 - Đồng đô la giảm so với các đồng tiền châu Á vào thứ Năm và đang điều hướng mức giảm mạnh nhất trong hơn một tháng so với các đồng tiền lớn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất.

Các loại tiền tệ Antipodean tăng mạnh nhất, đặc biệt là đồng đô la Úc, đồng tiền này đã tiếp tục đạt được mức tăng mà nó đạt được vào thứ Tư khi nó có mức tăng lớn nhất trong một ngày trong hơn một thập kỷ khi các nhà đầu tư quay trở lại đặt cược vào việc tăng lãi suất quá lớn của Hoa Kỳ.


Chỉ số đô la đã lật đổ từ mức cao gần nhất trong hai thập kỷ và giảm 0,9% xuống 102,450 sau quyết định của Fed. Nó dao động trong một phiên châu Á bị suy giảm bởi một kỳ nghỉ ở Nhật Bản.


Đồng euro tăng gần 1% và ổn định ở mức 1,0613 USD ở châu Á. Đồng yên đã chiến đấu trở lại mức mạnh hơn 130 mỗi đô la lần đầu tiên trong một tuần, giao dịch lần cuối ở mức 129,31.


Đồng bảng Anh tăng hơn 1% lên 1,2637 đô la vào thứ Tư nhưng nó phải chịu áp lực ở mức 1,2548 đô la ở châu Á trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), nơi các nhà giao dịch đã định giá hoàn toàn việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.


Nhà phân tích Kristina Clifton của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng BoE sẽ đưa ra một giọng điệu ôn hòa trong các giao tiếp của mình vì những tác động tiêu cực tiềm tàng của cú sốc giá năng lượng đối với nền kinh tế Anh.


"Một BoE ôn hòa có thể thấy đồng bảng Anh xóa bỏ hoàn toàn lợi nhuận do Fed lấy cảm hứng từ quan điểm của chúng tôi." Đồng ringgit của Malaysia và đồng Baht của Thái Lan đã có những phiên giao dịch tốt nhất trong năm 2022.


Mức tăng 50 điểm cơ bản của Fed là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000 khi các nhà hoạch định chính sách khẩn trương cố gắng giảm lạm phát.


Các quỹ tương lai của Fed tăng lên để có lợi thế hơn so với triển vọng tích cực của thị trường về lãi suất của Hoa Kỳ, mặc dù mức tăng 200 bps nữa vẫn được định giá trong phần còn lại của năm.


Brian Daingerfield, người đứng đầu chiến lược ngoại hối G10 tại NatWest Markets, viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Fed đơn giản là không thể (hoặc tốt hơn là sẽ không) vượt qua rào cản diều hâu mà thị trường đã đặt ra.


"Tôi không nghĩ quá cường điệu khi nói rằng ngày hôm nay thể hiện sự ngạc nhiên 'ôn hòa' đầu tiên của Fed so với kỳ vọng của thị trường trong hơn sáu tháng."


Bước nhảy vọt 2,2% của đồng đô la Úc là mức lớn nhất kể từ cuối năm 2011 và theo sau một sự quay lưng diều hâu đáng ngạc nhiên từ Ngân hàng Dự trữ Úc, bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất với mức tăng 25 bp lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Ba.


Đồng Aussie lần cuối ở mức 0,7233 đô la, giảm nhẹ một chút so với mức đỉnh qua đêm là 0,7265 đô la.


Đồng đô la New Zealand tăng 1,7%, mức tăng lớn nhất trong một ngày trong hai năm, lên trên 0,65 đô la ở mức 0,6534 đô la.


Khoản lỗ của đồng đô la cũng hỗ trợ cho tiền điện tử. Bitcoin đã có ngày tốt nhất trong hơn năm tuần vào thứ Tư, tăng 5% để chỉ ở mức dưới 40.000 đô la.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page